Phá vụ án lừa chạy việc vào các bệnh viện chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã ra lệnh bắt đối tượng Trần Thị Phượng (sinh 1962, TP. Vinh) về hành vi lừa đảo chạy việc.

Đối tượng Phượng tại cơ quan công an. (Ảnh: CAND)
Đối tượng Phượng tại cơ quan công an. (Ảnh: CAND)


Ngày 4-11, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố hình sự vụ án về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản lừa đảo xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, ngày 26-10-2016, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Trần Thị Phượng (sinh 1962, trú tại phường Hưng Bình, TP. Vinh) về hành vi lừa đảo chạy việc. Cùng ngày, đối tượng Thái Thị Lan (trú tại phường Lê Lợi, TP. Vinh) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng Thái Thị Lan và Trần Thị Phượng thừa nhận: từ năm 2012 đến tháng 10-2016, các đối tượng đã nhận hồ sơ xin việc của hàng trăm người, mỗi người từ 150 đến 300 triệu đồng để xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An. Tổng số tiền các nghi can thu để “chạy việc” lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Sau thời gian dài hứa hẹn nhưng không xin được việc, một số đã được các đối tượng đã trả lại tiền và hồ sơ, nhưng phần lớn chưa trả cho các nạn nhân.

Để khám phá vụ án, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 1016D để đấu tranh làm rõ hành vi lừa đảo xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An của các nghi can.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra và củng cố chứng cứ. Cơ quan công an cũng khuyến cáo: Ai là nạn nhân của vụ án đến cơ quan công an tỉnh Nghệ An trình báo và làm các thủ tục theo pháp luật để đảm bảo quyền lợi của mình.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null