Ông Mohammed Shahabuddin làm Tổng thống Bangladesh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ông Mohammed Shahabuddin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Bangladesh ngày 24/4, chỉ vài tháng trước khi cuộc tổng tuyển cử của nước này diễn ra.
Ông Mohammed Shahabuddin làm Tổng thống Bangladesh ảnh 1

Công trường nhà máy điện hạt nhân Rooppur của Bangladesh do Nga xây dựng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Shahabuddin 73 tuổi, từng là thẩm phán và thành viên ủy ban chống tham nhũng quốc gia. Ông tham gia cuộc chiến giành độc lập cho Bangladesh vào năm 1971.

Tháng 2, các nghị sĩ Bangladesh đã bầu chọn ông Shahabuddin làm Tổng thống nước này, sau khi đảng Liên đoàn Awami cầm quyền chọn ông làm ứng viên. Ông Shahabuddin kế nhiệm ông Abdul Hamid - người đã nắm giữ vị trí Tổng thống Bangladesh trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Dự kiến cuộc tổng tuyển cử của Bangladesh sẽ diễn ra vào tháng 1/2024.

Tổng thống Shahabuddin sẽ phải đối mặt với tình trạng Bangladesh bị tác động tổng hợp của việc nhu cầu toàn cầu đối với hàng xuất khẩu quần áo may sẵn (RMG) giảm, kiều hối giảm và dự trữ ngoại hối cũng phải giảm để ổn định sự biến động của đồng Taka Bangladesh.

Bên cạnh đó là những lo ngại về sự chênh lệch cung-cầu trên thị trường năng lượng và xu hướng lạm phát trong nước. Những khó khăn này đã khiến Bangladesh phải tìm kiếm khoản vay dự phòng trị giá nhiều tỷ đô la.

Có thể bạn quan tâm

Mặt trận kiến tạo các mô hình hiệu quả ở cơ sở

Mặt trận kiến tạo các mô hình hiệu quả ở cơ sở

(GLO)- Nhằm cụ thể hóa các phong trào thi đua và cuộc vận động, Mặt trận các cấp trong tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng, nhân rộng các mô hình phù hợp, hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thống đốc bang Trung Java được giới thiệu tranh cử Tổng thống Indonesia năm 2024

Thống đốc bang Trung Java được giới thiệu tranh cử Tổng thống Indonesia năm 2024

(GLO)-Ông Ganjar Pranowo, Thống đốc Trung Java, được chỉ định làm ứng cử viên tổng thống của đảng đấu tranh dân chủ ( PDI-P) trong cuộc bầu cử năm 2024. PDI-P là đảng chính trị lớn nhất ở Indonesia. Thời gian đăng ký ứng viên tổng thống và phó tổng thống bắt đầu từ ngày 19/10 25/11 năm nay.
Bổ nhiệm ông Hà Anh Thái giữ chức Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải

Bổ nhiệm ông Hà Anh Thái giữ chức Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải

(GLO)- Sáng 10-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm ông Hà Anh Thái-Trưởng Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông thuộc Sở Giao thông-Vận tải giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.