Ốc, bún riêu, bánh mì vào tốp món ngon thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ba món ăn của VN gồm ốc, bún riêu và bánh mì vừa được chuyên trang du lịch Traveller của Hãng truyền thông Fairfax Media (Úc) liệt kê vào danh sách 21 món ăn ngon nhất thế giới trong năm 2018.
 Món ốc luộc của VN
Món ốc luộc của VN
Traveller mô tả có rất nhiều món ốc ở VN từ chủng loại ốc cho đến cách chế biến và tất cả đều “ngon tuyệt”, đặc biệt là khi được nhâm nhi cùng ly bia lạnh trong buổi tối nóng ẩm.
Trong khi đó, bún riêu cua được ví như “món ăn tinh túy nhất của miền Nam VN”. Món ăn đậm đà hương vị nhưng giá chỉ khoảng 1,5 AUD/tô (25.000 đồng) thì “gần như là rẻ một cách bất công”. Cuối cùng, chuyên trang nhắc đến bánh mì và đặc biệt là bánh mì Hội An giòn rụm với đầy đủ rau dưa, thịt, bơ, pa tê, nước mắm, nước xốt, trứng ốp la được bọc bằng một mảnh giấy báo.
Theo Traveller, bánh mì Hội An trở nên nổi tiếng hơn kể từ khi chương trình ẩm thực của cố đầu bếp Anthony Bourdain phát sóng. Chuyên trang dẫn lời Bourdain khéo léo miêu tả món ăn này như “bản hòa âm trong một miếng sandwich”. Chuyên trang du dịch trên nhấn mạnh, những món ăn như vậy là cánh cửa đơn giản mà thú vị khiến điểm đến trở nên tuyệt vời trong mắt du khách.
Vi Trân (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Gia Lai nỗ lực phục hồi

Gia Lai nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch

(GLO)- Chưa đầy 1 tháng, liên tiếp các đợt bão lũ gây thiệt hại nặng tại khu vực phía Ðông tỉnh Gia Lai-nơi tập trung nhiều điểm du lịch, cơ sở lưu trú. Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

(GLO)- Đồi thông Ia Dêr (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai) những ngày này rực rỡ sắc cỏ hồng như trải thảm trên đất đỏ bazan. Cách trung tâm Pleiku chưa đầy 1 km, điểm đến thơ mộng này thu hút đông đảo người dân và du khách đến ngắm cảnh, chụp ảnh và tận hưởng những ngày đẹp nhất trong mùa khô cao nguyên.

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Trong tiết trời se lạnh cuối năm, khi hoa tam giác mạch và dã quỳ khoe sắc trên những cung đường núi quanh co ở xã Mèo Vạc (Tuyên Quang), dòng Nho Quế hiện lên như dải lụa xanh ngọc uốn lượn giữa vực sâu, khiến cảnh quan cao nguyên đá càng trở nên cuốn hút và khó quên trong mắt du khách.

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Dù đã qua mùa lúa chín, tới đồi mâm xôi nhỏ (Mù Cang Chải) đầu tháng 11, du khách vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. Những quả đồi nhuộm hồng bởi hoa mào gà (người địa phương gọi là hoa Chi Pâu) khiến người ta bất giác xuyến xao...

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Trên dòng suối Nặm Chang trong xanh, mát lành, du khách có thể tự tay điều khiển chiếc thuyền kayak len lỏi qua những khúc quanh tự nhiên giữa không gian sông nước và ruộng đồng mênh mông, ngắm nhìn vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

(GLO)- Cuối tháng 10, khi cao nguyên Gia Lai bước vào đầu mùa khô, sườn núi Ngô Sơn (xã Biển Hồ) bất ngờ bừng sáng bởi một loài hoa rừng đỏ như lửa. Từng chùm hoa dây leo ôm lấy những tán thông cổ thụ, nối nhau nhuộm thẫm lưng núi.

null