Từ khóa: nước mắt

"Khoảng trống" xuất khẩu lao động - Kỳ 2: Nỗi đau không chỉ đong bằng nước mắt

"Khoảng trống" xuất khẩu lao động - Kỳ 2: Nỗi đau không chỉ đong bằng nước mắt

Người mẹ Gia Rai không biết chữ, tiếng phổ thông câu được câu mất chưa từng nghĩ trong đời mình lại có lúc phải nhờ người làm đơn, rồi thuê người dịch sang tiếng Anh để khẩn cầu các cơ quan chức năng đưa thi hài đứa con gái chưa tròn 18 tuổi từ nước ngoài về lại quê nhà.
Mùa muối đắng

Mùa muối đắng

Chỉ chưa đầy 1.000đ/kg muối, người làm muối ở Bình Định đang đối mặt với thua lỗ. Trên đồng muối trắng, những giọt mồ hôi của diêm dân hòa lẫn những giọt nước mắt nghẹn ngào nhỏ xuống đồng nước. Nước nào cũng đắng chát.
V-League 2020: Nước mắt trụ hạng

V-League 2020: Nước mắt trụ hạng

Trong hai trận đấu cuối cùng của nhóm tranh trụ hạng V-League 2020 vào chiều qua, khán giả đã được trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc và với những người trong cuộc, giọt nước mắt đã rơi - với Dược Nam Hà Nam Định là hạnh phúc còn Quảng Nam là đớn đau.
Rừng, bùn đất và nước mắt

Rừng, bùn đất và nước mắt

(GLO)- Hai tuần qua, người dân miền Trung phải oằn mình chống chọi với cơn cuồng nộ của thiên nhiên, giành giật từng tia hy vọng sống. Hơn 130 người bị chôn vùi trong bùn đất, bị cuốn trôi theo dòng lũ đỏ ngầu. Mất mát thật không thể lấy gì đo đếm. Bão, lũ, sạt núi, lở đường... liệu có phải chỉ là vì biến đổi khí hậu hay còn vì nguyên nhân gì khác nữa?
Nước mắt đổi đời

Nước mắt đổi đời

Website của một công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) đăng bài quảng cáo về dịch vụ của chính doanh nghiệp mình theo cách khá lạ đời, đó là kể chuyện một xã ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đau đầu tìm cán bộ trẻ vì họ bỏ việc công, đi XKLĐ cả. Điều này - theo chủ đích của người đăng bài - chứng tỏ XKLĐ đang rất hấp dẫn, giúp thoát nghèo và giàu nhanh!
Nước mắt người chiến binh già

Nước mắt người chiến binh già

(GLO)- Bok Miên trở lại làng Đê Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) sau bao năm xa cách. Những đồng đội cũ, bà con dân làng ai cũng ngỡ ngàng như không tin vào mắt mình.
Nước mắt người mẹ ung thư

Nước mắt người mẹ ung thư

(GLO)- Bị ung thư vú giai đoạn cuối, chị Lê Thị Hoa (SN 1976, thôn 9, xã An Phú, TP. Pleiku) đang sống trong những ngày cùng cực đau đớn và bất hạnh. “Đau lắm, nhưng muốn chết cũng không được vì còn phải nuôi con và mẹ già bệnh tật“-chị Hoa nói trong nước mắt.