Giúp học trò nghèo thỏa ước mơ con chữ

Giúp học trò nghèo thỏa ước mơ con chữ

(GLO)- Hơn 2 năm qua, phong trào nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai không ngừng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Chính tấm lòng rộng mở của các tổ chức hội, đoàn thể, các Mạnh Thường Quân và thầy-cô giáo đã tiếp sức cho nhiều học trò nghèo có điều kiện thực hiện giấc mơ con chữ.
Một thời "332"

Một thời "332"

(GLO)- Tháng 12-1976, đất nước vừa im tiếng súng chỉ mới hơn một năm, những người lính Trung đoàn 711, 576, 240… quân phục chưa nhạt mùi khói đạn đã nhận lệnh tiến quân về núi rừng Ka Nak (huyện Kbang) để làm nhiệm vụ phát triển kinh tế. 43 năm đã qua, phiên hiệu Đoàn 332...
Nguyễn Ngọc Hòa: Người kể chuyện bằng ảnh

Nguyễn Ngọc Hòa: Người kể chuyện bằng ảnh

(GLO)- “Kể chuyện bằng hình ảnh là cách mà tôi chọn để đối thoại với người xem. Làm sao để tạo nên những khung hình độc đáo, đầy sáng tạo nhưng vẫn gắn bó chặt chẽ với hiện thực cuộc sống, đó luôn là tiêu chí hàng đầu trong mỗi tác phẩm của tôi“- nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa (Hòa Carol) quan niệm.
Nỗi buồn làng Klá

Nỗi buồn làng Klá

(GLO)- Chỉ sau một đêm, hàng chục thanh niên trai tráng của làng đã rơi vào vòng lao lý, để lại những mảnh đời hẩm hiu, côi cút dưới những mái nhà sàn ngả màu mưa nắng.
Theo dấu những người mở đất Ayun Hạ

Theo dấu những người mở đất Ayun Hạ

(GLO)- Tôi gõ cửa từng ngôi nhà người cao tuổi ở thôn Đoàn Kết (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, Gia Lai) để lần mở trang ký ức về những cuộc di dân xây dựng kinh tế mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Ký ức ngày đầu đói khổ đã nhường chỗ cho niềm hân hoan của cuộc sống hiện tại đủ đầy.
Đời mục đồng

Đời mục đồng

(GLO)- Những ngày mưa gió bời bời này, hàng chục mục đồng nơi đèo Chư Sê (xã Hbông, huyện Chư Sê) vẫn ngày ngày rong ruổi cùng đàn bò trên đồng cỏ, đơn giản chỉ để viết tiếp giấc mơ về cuộc sống đủ đầy hơn. Sẽ là động lực lớn nếu những mục đồng biết rằng, trong số những chủ trại bò nơi đây có nhiều người cũng đi lên từ phận chăn bò thuê. Nhờ chăm chỉ tích góp, nhiều người đã trở thành chủ trại bò với giá trị hàng tỷ đồng.
Những ngư phủ bên hồ Ia Mơr

Những ngư phủ bên hồ Ia Mơr

(GLO)- Từ khi công trình thủy lợi Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) được chặn dòng tích nước, cuộc sống của nhiều người dân xã biên giới Ia Mơr đã được cải thiện đáng kể nhờ khai thác nguồn lợi thủy sản phong phú.
Tây Sơn Thượng - trầm tích dưới "Cổng trời"

Tây Sơn Thượng - trầm tích dưới "Cổng trời"

(GLO)- Vài tia nắng yếu ớt chưa kịp gây cảm giác trên da thịt đã vội tắt ngấm trong lớp lớp những tảng mây đen màu khói mải miết đuổi nhau về phía thượng nguồn. Trời lất phất mưa. Ngồi trong quán cóc uống rượu với nhà thơ Quốc Thành, tôi cứ có cảm giác như mình đang ở đồng bằng.
Nước mắt người chiến binh già

Nước mắt người chiến binh già

(GLO)- Bok Miên trở lại làng Đê Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) sau bao năm xa cách. Những đồng đội cũ, bà con dân làng ai cũng ngỡ ngàng như không tin vào mắt mình.
"Nằm ngửa thấy Trần Kiên…"

"Nằm ngửa thấy Trần Kiên…"

(GLO)- Những năm 80 của thế kỷ trước, dân Gia Lai-Kon Tum và Đak Lak thường lan truyền rộng rãi câu: “Nằm ngửa thấy Trần Kiên, nằm nghiêng thấy Đỗ Mười“.

Làng Trớ rồi sẽ khác…

(GLO)- Vững tin về ngày mai tươi sáng hơn, 115 hộ dân ở làng Trớ (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện) đã tự nguyện di dời nhà cửa để sắp xếp lại làng. Chung tay giúp dân làng Trớ có 73 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 29 (Bộ Tham mưu, Quân đoàn 3).