Nóng: Nguyễn Thị Thật xuất sắc vô địch xe đạp đường trường nữ châu Á 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nữ tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật xuất sắc qua mặt hàng loạt các tay đua mạnh, đoạt HCV nội dung xuất phát đồng hàng nữ ở giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra hôm nay tại Tajikistan.

Nội dung đồng hàng nữ thu hút 40 tay đua tranh tài trên lộ trình đua 111 km, trong đó có cả hạng mục U.23 nữ. Các đội mạnh như Kazakhstan, chủ nhà Tajikistan, Uzbekistan, Mông Cổ được đánh giá mạnh hơn tuyển xe đạp nữ Việt Nam và cũng tham dự với số lượng đông đảo hơn.
 

 Nguyễn Thị Thật xuất sắc vô địch xe đạp nữ châu Á 2022. Ảnh: Khả Hòa
Nguyễn Thị Thật xuất sắc vô địch xe đạp nữ châu Á 2022. Ảnh: Khả Hòa


Tuy nhiên với đấu pháp đeo bám hợp lý, Nguyễn Thị Thật được các đồng đội Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Bùi Thị Quỳnh hỗ trợ đi chung tốp đầu mặc cho các tay đua Kazakhstan đẩy tốc độ lên cao.

Ở những mét cuối, Nguyễn Thị Thật phát huy tốt khả năng nước rút, tung ra những guồng chân mạnh mẽ lao về đích khiến các đối thủ không kịp đeo bám.

Năm 2018, Nguyễn Thị Thật cũng từng vô địch châu Á sau đó cô có thời gian xuất ngoại sang châu Âu thi đấu để phát triển. Thất bại ở ASIAD 2018 không đánh bại được ý chí của cô gái quê An Giang. Cô miệt mài tập luyện và được đền đáp xứng đáng với tấm HCV châu Á lần này. Đây là động lực để Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội hướng đến SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.

Theo Hoàng Quỳnh (TNO)

Có thể bạn quan tâm