Nổ tàu cá QN khiến 14 người thương vong:Thêm một nạn nhân phải cưa chân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 18/10, Bệnh viện Đà Nẵng thông tin, một trong số 8 nạn nhân chuyển ra điều trị do bị thương trong vụ nổ tàu cá ở Quảng Ngãi đã buộc phải cưa chân. Trước đó, một ngư dân đã tử vong tại chỗ khi tàu cá phát nổ lúc nửa đêm.

Các nạn nhân đang được điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TT
Các nạn nhân đang được điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TT



Sáng 18/10, 8 ngư dân bị thương nặng trong vụ tàu cá ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, một nạn nhân đã buộc phải cưa chân. Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong số 8 nạn nhận nhập viện rạng sáng 18/10, một nạn nhân đã phải mổ cấp cứu và tiến hành cưa chân do bị tổn thương quá nặng. Một nạn nhân bị bỏng 40% và tổn thương mắt hai bên. 6 nạn nhân còn lại bị bỏng từ 30 đến 40% và tổn thương phần mềm.

“Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tích cực. Phía bệnh viện tạm thời chưa thu bất kì viện phí của các nạn nhân để đợi xin chỉ đạo từ cấp trên. Riêng với những nạn nhân bị cưa chân và mức độ bỏng nặng thì việc sau khi hồi phục cũng sẽ khiến họ mất sức lao động khá nhiều”-ông Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho hay.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ ngày 17/10, tàu QNg 96068 TS, hành nghề lặn, do ngư dân Trương Minh Kính (46 tuổi), ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng đã bất ngờ phát nổ.

Lúc này, trên tàu có 13 thuyền viên đang trên đường trở về bến, cách đảo Lý Sơn khoảng 6 hải lý.

Vụ nổ khiến ngư dân Dương Minh Hùng (21 tuổi, trú thôn Tây, xã An Hải) tử vong tại chỗ; 13 thuyền viên còn lại đều bị thương.  Ngay sau khi sự việc xảy ra, 8 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển ra bệnh viện Đà Nẵng. 5 nạn nhân khác đang được điều trị tại địa phương.

Sáng nay, lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ. Chính quyền địa phương cũng cử lực lượng đến thăm hỏi, động viên gia đình có ngư dân bị nạn.

Thùy Trang (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null