"Nổ" có thể chạy án để lừa chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Biết được con trai bà Thảo đang bị tạm giam, Nguyễn Thị Hoa ở Hà Tĩnh đã "nổ" rằng mình có mối quan hệ thân thiết với công an, tòa án và có thể "chạy án", rồi chiếm đoạt hơn100 triệu đồng của nạn nhân.

Sáng nay (24-6), tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1987, ngụ xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhiều lần, với tổng số tiền 110 triệu đồng.

 

Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)
Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)


Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 11-2019, con trai bà Trần Thị Thảo (SN 1958, ngụ xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) bị tạm giam tại Trại giam của Công an Hà Tĩnh về hành vi mua bán trái phép pháo nổ.

Trong thời gian này, biết được sự việc, Hoa đã gọi điện cho bà Thảo "nổ" rằng mình có mối quan hệ thân thiết với công an và tòa án, có thể "chạy án" cho con bà Thảo, đồng thời nói rằng nếu muốn con được giảm án thì gửi tiền cho Hoa để lo liệu.

Như người chết đuối vớ được cọc, bà Thảo không ngần ngại đã nhiều lần chuyển tiền cho Hoa với tổng số tiền là 131 triệu đồng. Tất cả số tiền này, Hoa đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Hoa đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo Uy Khang (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null