"Nổ" có thể chạy án để lừa chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Biết được con trai bà Thảo đang bị tạm giam, Nguyễn Thị Hoa ở Hà Tĩnh đã "nổ" rằng mình có mối quan hệ thân thiết với công an, tòa án và có thể "chạy án", rồi chiếm đoạt hơn100 triệu đồng của nạn nhân.

Sáng nay (24-6), tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1987, ngụ xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhiều lần, với tổng số tiền 110 triệu đồng.

 

Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)
Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)


Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 11-2019, con trai bà Trần Thị Thảo (SN 1958, ngụ xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) bị tạm giam tại Trại giam của Công an Hà Tĩnh về hành vi mua bán trái phép pháo nổ.

Trong thời gian này, biết được sự việc, Hoa đã gọi điện cho bà Thảo "nổ" rằng mình có mối quan hệ thân thiết với công an và tòa án, có thể "chạy án" cho con bà Thảo, đồng thời nói rằng nếu muốn con được giảm án thì gửi tiền cho Hoa để lo liệu.

Như người chết đuối vớ được cọc, bà Thảo không ngần ngại đã nhiều lần chuyển tiền cho Hoa với tổng số tiền là 131 triệu đồng. Tất cả số tiền này, Hoa đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Hoa đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo Uy Khang (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

(GLO)- Ngày 28-1, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đối với các bị cáo Nguyễn Minh Vương (SN 1993) và Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990), cùng trú tại xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai).

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null