Niềm vui từ con đường mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tuyến đường nối 2 xã Ia Khai và Ia Krai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) vừa được bàn giao sau khi nâng cấp, sửa chữa với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Người dân nơi đây rất phấn khởi bởi con đường mới này sẽ giúp cho việc giao thương, đi lại được thuận tiện hơn.
Đường giao thông nối xã Ia Khai với Ia Krai được bàn giao đưa vào sử dụng từ cuối tháng 5-2023. Ảnh: T.D

Đường giao thông nối xã Ia Khai với Ia Krai được bàn giao đưa vào sử dụng từ cuối tháng 5-2023. Ảnh: T.D

Vừa được cháu trai chở bằng xe máy trở về làng Nú (xã Ia Khai) sau chuyến thăm người họ làng ở xã Ia Krai, bà Rơ Lan H'Phiên chia sẻ: “Từ làng mình ra trung tâm xã Ia Krai có 2 con đường. Có điều, con đường kia vòng vèo, xa xôi, hư hỏng nghiêm trọng. Còn con đường này thì gần hơn, chừng 7-8 km. Từ tháng 2-2023 trở về trước, con đường này cũng khó đi lắm. Mặt đường chi chít ổ gà, ổ voi; nhiều đoạn chỉ còn trơ mấy cục đá to bằng nắm tay người. Ngồi trên xe máy mà người cứ xóc nảy liên tục. Mùa mưa thì nước đọng thành những hố giữa lòng đường, nắng thì bụi bặm. Mỗi lần họp làng, bà con vẫn thường đề đạt mong muốn con đường sớm được sửa chữa. Nay thì khác rồi. Sau khi được Nhà nước đầu tư sửa chữa, con đường đã phẳng lì, đi xe máy sướng lắm”.

Còn anh Lê Văn Dũng (trú tại xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum) thì cho hay: “Tôi ở bên kia sông Sê San. Do con đường dẫn về TP. Kon Tum ở bên xã chưa được làm nên đi lại rất khó khăn. Vì vậy, chúng tôi thường đi đường từ xã Ia Khai ra xã Ia Krai xuống TP. Pleiku rồi mới lên TP. Kon Tum. Mấy năm rồi, đường từ xã Ia Khai đến xã Ia Krai xuống cấp, chúng tôi phải “đánh vật” mãi mới ra được đó mua đồ đạc. Nhưng giờ đã khác. Đường phẳng lì nên chỉ chạy xe máy chừng 15 phút là đến nơi”.

Cùng chúng tôi “mục sở thị” con đường nối xã Ia Khai với Ia Krai, ông Rơ Châm Pích-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Khai-thông tin: Con đường này có chiều dài 7 km, nối từ làng Jăng Blo (xã Ia Khai) đến xã Ia Krai, rẽ vào tỉnh lộ 664. Đây là con đường kết nối 2 xã với nhau, góp công lớn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trong vùng. Ngoài ra, một bộ phận người dân tỉnh Kon Tum ở vùng giáp ranh cũng được hưởng lợi từ con đường này. Do lượng người và phương tiện qua lại mỗi ngày nhiều nên những năm trước, con đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. Đã từng có vụ tai nạn giao thông xảy ra do mặt đường hư hỏng nặng. Đầu tháng 3-2023, UBND huyện Ia Grai đầu tư gần 10 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp con đường này. Cách đây chừng nửa tháng, việc thi công hoàn thành.

Đường giao thông nối xã Ia Khai với Ia Krai được tu sửa, nâng cấp giúp việc đi lại của người dân thuận tiện hơn. Ảnh: Thiên Di

Đường giao thông nối xã Ia Khai với Ia Krai được tu sửa, nâng cấp giúp việc đi lại của người dân thuận tiện hơn. Ảnh: Thiên Di

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Tấn-Chủ tịch UBND xã Ia Krai-cho biết: “Hiện nay, con đường đã được sửa chữa, nâng cấp. Mặt đường được mở rộng, nền đường được thảm nhựa. Nhiều đoạn đường được xây dựng hệ thống mương thoát nước kiên cố. Nhờ vậy đã khắc phục được tình trạng xói lở lề đường, nước tràn qua mặt đường, giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.

Có thể bạn quan tâm