Những phần quà sưởi ấm mùa đông

(GLO)- Những phần quà do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Người tình nguyện (Hội CTĐ tỉnh Bình Định), Câu lạc bộ tình nguyện viên Bạch Mai Trang (Hội CTĐ thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trao tặng cho các hộ nghèo tại xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) đã góp phần sẻ chia khó khăn với người dân.
Ông Phan Minh Tùng-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định-cho hay: Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, hội viên, tình nguyện viên của Hội CTĐ tỉnh Bình Định đã tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế tại các địa phương, trong đó có người nghèo ở huyện Chư Sê. Trong chuyến đi này, đoàn đã trao 100 suất quà cho các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bờ Ngoong, mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm và áo sơ mi). Ngoài ra, đoàn còn tặng 600 kg gạo cho bếp tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê; tặng 70 lon sữa bột và 15 thùng sữa nước cho học sinh Trường Mẫu giáo 19-5 (xã Bờ Ngoong).
Có mặt tại trụ sở UBND xã Bờ Ngoong để nhận quà, bà Đinh Chrai (làng Quái) xúc động nói: “Tôi rất vui mừng khi được nhận món quà tình nghĩa này. Đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình tôi trong dịp Tết đến xuân về”. Còn anh Rơ Mah Lơng (làng Amo) thì chia sẻ: “Mình rất vui khi được nhận quà tặng từ Hội CTĐ và chính quyền địa phương”.
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Ngoong. Ảnh: Khánh Phong
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Ngoong. Ảnh: Khánh Phong
Theo ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, việc làm nghĩa tình của Hội CTĐ tỉnh Bình Định và các đơn vị đã góp phần giúp những gia đình còn khó khăn có thêm niềm vui trong năm mới. Đây là hoạt động thiết thực, là nguồn động viên giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống. Còn bà Đoàn Thị Hương-Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện viên Bạch Mai Trang thì khẳng định: “Đây không chỉ là tấm lòng, sự quan tâm mà còn thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo. Chúng tôi mong rằng, với sự chung sức của mình, bà con sẽ có cuộc sống ổn định hơn”.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Trà-Phó Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong-cho hay: Thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin cảm ơn Hội CTĐ 2 tỉnh đã mang đến những phần quà dành cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn cũng như các em học sinh nghèo trên địa bàn xã.
KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm

Tặng 40 suất quà cho người nghèo xã Krong

Tặng 40 suất quà cho người nghèo xã Krong

(GLO)- Ngày 11-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Kbang và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Về nguồn”, tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Krong.

120 người tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 tổ chức

120 người tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 tổ chức

(GLO)- Ngày 11-3, Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 phối hợp với Đoàn cơ sở các đơn vị: Binh đoàn 15, Trường Cao đẳng nghề số 21, Nhà máy vi sinh, Xí nghiệp Khảo sát Thiết kế (trực thuộc Binh đoàn 15) và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức hiến máu tình nguyện.
“Làng Ong” với cuộc sống mới

“Làng Ong” với cuộc sống mới

Đã gần 3 năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ở thôn 3, xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), khiến 11 người chết, hàng chục ngôi nhà bị xóa sổ, đến nay, nơi đây đã có cuộc sống mới khi ruộng nương dần tươi tốt.
700 phần quà cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Băng

700 phần quà cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Băng

(GLO)- Ngày 28-2, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, Chi hội từ thiện Hồng Lạc (Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo-người khuyết tật-trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang) phối hợp với UBND xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.
Tặng 600 phần quà cho người nghèo huyện Kbang, Kông Chro và Ia Pa

Tặng 600 phần quà cho người nghèo huyện Kbang, Kông Chro và Ia Pa

(GLO)- Sáng 27-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang và Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật trên địa bàn.

Đak Đoa nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Đak Đoa nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

(GLO)- Năm 2022, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 86 căn nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 4,6 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ 3 tỷ đồng xây mới 60 căn nhà.
Tặng 1.100 suất quà cho người nghèo huyện Chư Sê và Kbang

Tặng 1.100 suất quà cho người nghèo huyện Chư Sê và Kbang

(GLO)- Sáng 22-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Phước Viên (xã Hbông, huyện Chư Sê) và đoàn từ thiện tỉnh An Giang cùng chính quyền địa phương tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Blang và Hbông.
Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234

Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234

(GLO)- Sáng 19-2, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 3) phối hợp với Bệnh viện Quân y 211 tổ chức hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023. Với chủ đề “Giọt máu cho đi, cuôc đời ở lại”, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo huyện Phú Thiện

Tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Chiều 16-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, Công ty cổ phần Nano Kentech (phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và tặng xe đạp cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện.