Những phần quà sưởi ấm mùa đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những phần quà do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Người tình nguyện (Hội CTĐ tỉnh Bình Định), Câu lạc bộ tình nguyện viên Bạch Mai Trang (Hội CTĐ thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trao tặng cho các hộ nghèo tại xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) đã góp phần sẻ chia khó khăn với người dân.
Ông Phan Minh Tùng-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định-cho hay: Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, hội viên, tình nguyện viên của Hội CTĐ tỉnh Bình Định đã tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế tại các địa phương, trong đó có người nghèo ở huyện Chư Sê. Trong chuyến đi này, đoàn đã trao 100 suất quà cho các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bờ Ngoong, mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm và áo sơ mi). Ngoài ra, đoàn còn tặng 600 kg gạo cho bếp tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê; tặng 70 lon sữa bột và 15 thùng sữa nước cho học sinh Trường Mẫu giáo 19-5 (xã Bờ Ngoong).
Có mặt tại trụ sở UBND xã Bờ Ngoong để nhận quà, bà Đinh Chrai (làng Quái) xúc động nói: “Tôi rất vui mừng khi được nhận món quà tình nghĩa này. Đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình tôi trong dịp Tết đến xuân về”. Còn anh Rơ Mah Lơng (làng Amo) thì chia sẻ: “Mình rất vui khi được nhận quà tặng từ Hội CTĐ và chính quyền địa phương”.
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Ngoong. Ảnh: Khánh Phong
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Ngoong. Ảnh: Khánh Phong
Theo ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, việc làm nghĩa tình của Hội CTĐ tỉnh Bình Định và các đơn vị đã góp phần giúp những gia đình còn khó khăn có thêm niềm vui trong năm mới. Đây là hoạt động thiết thực, là nguồn động viên giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống. Còn bà Đoàn Thị Hương-Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện viên Bạch Mai Trang thì khẳng định: “Đây không chỉ là tấm lòng, sự quan tâm mà còn thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo. Chúng tôi mong rằng, với sự chung sức của mình, bà con sẽ có cuộc sống ổn định hơn”.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Trà-Phó Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong-cho hay: Thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin cảm ơn Hội CTĐ 2 tỉnh đã mang đến những phần quà dành cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn cũng như các em học sinh nghèo trên địa bàn xã.
KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

null