Những phần quà sưởi ấm mùa đông

(GLO)- Những phần quà do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Người tình nguyện (Hội CTĐ tỉnh Bình Định), Câu lạc bộ tình nguyện viên Bạch Mai Trang (Hội CTĐ thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trao tặng cho các hộ nghèo tại xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) đã góp phần sẻ chia khó khăn với người dân.
Ông Phan Minh Tùng-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định-cho hay: Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, hội viên, tình nguyện viên của Hội CTĐ tỉnh Bình Định đã tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế tại các địa phương, trong đó có người nghèo ở huyện Chư Sê. Trong chuyến đi này, đoàn đã trao 100 suất quà cho các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bờ Ngoong, mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm và áo sơ mi). Ngoài ra, đoàn còn tặng 600 kg gạo cho bếp tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê; tặng 70 lon sữa bột và 15 thùng sữa nước cho học sinh Trường Mẫu giáo 19-5 (xã Bờ Ngoong).
Có mặt tại trụ sở UBND xã Bờ Ngoong để nhận quà, bà Đinh Chrai (làng Quái) xúc động nói: “Tôi rất vui mừng khi được nhận món quà tình nghĩa này. Đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình tôi trong dịp Tết đến xuân về”. Còn anh Rơ Mah Lơng (làng Amo) thì chia sẻ: “Mình rất vui khi được nhận quà tặng từ Hội CTĐ và chính quyền địa phương”.
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Ngoong. Ảnh: Khánh Phong
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Ngoong. Ảnh: Khánh Phong
Theo ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, việc làm nghĩa tình của Hội CTĐ tỉnh Bình Định và các đơn vị đã góp phần giúp những gia đình còn khó khăn có thêm niềm vui trong năm mới. Đây là hoạt động thiết thực, là nguồn động viên giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống. Còn bà Đoàn Thị Hương-Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện viên Bạch Mai Trang thì khẳng định: “Đây không chỉ là tấm lòng, sự quan tâm mà còn thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo. Chúng tôi mong rằng, với sự chung sức của mình, bà con sẽ có cuộc sống ổn định hơn”.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Trà-Phó Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong-cho hay: Thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin cảm ơn Hội CTĐ 2 tỉnh đã mang đến những phần quà dành cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn cũng như các em học sinh nghèo trên địa bàn xã.
KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.