Nhóm côn đồ cầm dao vào trạm kiểm lâm Cù Đinh đánh một kiểm lâm nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đang điều tra, truy bắt nhóm người cầm dao xông vào trạm kiểm lâm Cù Đinh (xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) đe dọa, tấn công gây thương tích khiến một kiểm lâm viên nhập viện.
 
Anh Mạc Quý Hùng đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu - Ảnh: Khu bảo tồn cung cấp
Ngày 25-4, ông Nguyễn Hoàng Hảo, phó giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, xác nhận vụ việc một nhóm người cầm dao xông vào trạm kiểm lâm Cù Đinh (thuộc Hạt kiểm lâm của khu bảo tồn) đe dọa, tấn công gây thương tích cho một kiểm lâm viên.
Người bị thương là anh Mạc Quý Hùng, viên chức kiểm lâm tại trạm kiểm lâm Cù Đinh.
Theo thông tin ban đầu, thực hiện kế hoạch tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, ngày 19-4 tổ tuần tra tiến hành kiểm tra rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 119 (ấp 4, xã Hiếu Liêm) do khu bảo tồn quản lý, phát hiện một xe máy để trong rừng.
Sau khi kiểm tra các khu vực gần nơi để chiếc xe máy không thấy ai, tổ tuần tra đã lập biên bản và bàn giao chiếc xe này cho trạm kiểm lâm Cù Đinh bảo quản chờ xử lý.
Ngày 21-4, có hai người đàn ông đến trạm kiểm lâm Cù Đinh xin nhận lại chiếc xe trên. Lực lượng kiểm lâm yêu cầu hai người này cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ xe để xác minh nhưng cả hai không cung cấp mà bỏ đi.
Khoảng 15h20 ngày 24-4, một nhóm 16 người cầm theo 6 cây dao (rựa) đi xe máy xông vào trụ sở làm việc của trạm kiểm lâm Cù Đinh. Một người trong số này nói "tao vào đây lấy xe, xe của tao đâu?", những người còn lại rú ga, chửi bới lực lượng kiểm lâm.
Thời điểm này, tại trạm kiểm lâm có anh Hùng và anh Phan Lê Hồng Tiến đang trực tại đơn vị. Anh Hùng mời nhóm người này vào trạm làm việc và điện thoại báo cáo lãnh đạo tăng cường lực lượng giải quyết vụ việc.
Tuy nhiên, trong lúc anh Hùng đang giải thích, có 3-4 người lao vào đấm vào mặt và đầu anh Hùng nhưng anh đỡ được.
Lúc này, một người cầm dao chỉ về phía anh Hùng đe dọa "mày có muốn chém không?" rồi bất ngờ cầm một ly thủy tinh đập vào đầu anh Hùng, số người còn lại cũng vây kín xung quanh. Anh Tiến lao tới can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa.
Sau đó, ba người trong nhóm đi ra phía sau lấy chiếc xe máy và đe dọa "tao lấy chiếc xe về, thằng nào cản chặt tay chặt chân". Đến 15h30, sau khi đánh anh Hùng bị thương, nhóm người này lấy chiếc xe tang vật tẩu thoát về hướng ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.
Anh Hùng sau đó được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu với 3 vết thương ở phần đầu bên trái, mất nhiều máu.
Hiện Công an huyện Vĩnh Cửu đang tiến hành điều tra, truy bắt nhóm côn đồ xông vào trạm kiểm lâm đánh anh Hùng bị thương để xử lý theo quy định.
A.Lộc- H.Mi (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Phát hiện 1 ô tô vận chuyển 5 tấn hàng hóa nhập lậu

Gia Lai: Phát hiện 1 ô tô vận chuyển 5 tấn hàng hóa nhập lậu

(GLO)- Nhận được nguồn tin từ người dân, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) và Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra 1 ô tô nghi vận chuyển hàng hóa nhập lậu trên Quốc lộ 1, thuộc địa phận khu phố Huỳnh Kim, phường An Nhơn Nam.

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

(GLO)- Sáng 10-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Ecohome Nhơn Bình, Chi nhánh Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ecolife tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chung cư Ecohome Nhơn Bình.

null