Nhiều chương trình học bổng tại Ấn Độ dành cho sinh viên Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sở Ngoại vụ Gia Lai vừa có Công văn gửi các sở, ban, ngành, các cơ sở giáo dục và địa phương thông tin về học bổng của Chính phủ Ấn Độ.

Theo đó, Công hàm của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, hiện tại Chính phủ Ấn Độ đang có các chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam ưu tú theo học bậc đại học, sau đại học, tiến sĩ ở tất cả các chuyên ngành (ngoại trừ Y, dược, thời trang, luật, các khóa học tích hợp, cử nhân khoa học và Thạc sĩ Khoa học (5 năm)...) tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình học bổng Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR). Các chương trình gồm có: Học bổng Hợp tác Sông Hằng-Sông Mekong (MGC), Học bổng Giao lưu Văn hóa Dr.S.Radhakrishnan (CEP) và Học bổng Chung Atal Bihari Vajpayee (GSS).

Ngoài ra, học bổng cũng được cấp cho các chuyên ngành khiêu vũ, âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật biểu diễn, điêu khắc, các ngôn ngữ Ấn Độ, ẩm thực Ấn Độ theo Chương trình Học bổng Khiêu vũ và Âm nhạc Lata Mangeshkar. Học bổng ICCR miễn phí visa, học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở ký túc xá và vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông.

Sở Ngoại vụ đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, cơ sở giáo dục, địa phương giới thiệu các ứng viên phù hợp, đủ điều kiện và nghiêm túc muốn tham gia nộp đơn ứng tuyển trực tuyến cho bất kỳ chương trình ICCR nào nói trên.

Thời hạn nộp đơn ứng tuyển là 30-4-2023. Bản in đơn ứng tuyển cùng với tất cả các tài liệu cần thiết phải được gửi đến Đại sứ quán Ấn Độ muộn nhất vào ngày 3-5-2023. Các ứng viên có thể tham khảo thêm thông tin các trường đại học có trên Cổng thông tin http://a2ascholarships.iccr.gov.in/.

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua áp lực kỳ thi

Vượt qua áp lực kỳ thi

(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Để giúp các em học sinh vượt qua áp lực kỳ thi cuối cấp này, cùng với những nỗ lực từ phía nhà trường thì sự đồng hành của cha mẹ là hết sức quan trọng.
Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Năm 2024 là năm cuối cùng học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đồng loạt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để giúp các sĩ tử “vượt vũ môn” thành công, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.