Nhà vô địch SEA Games 30 tiết lộ thú vị về thầy Park

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ môn Nguyễn Văn Toản bật mí huấn luyện viên Park Hang-seo là người nóng tính ở ngoài sân nhưng trong bữa ăn lại rất gần gũi.
 
Thủ môn Văn Toản cho rằng thầy Park là người tình cảm, vui tính. Ảnh: TX
Thủ môn Văn Toản cho rằng thầy Park là người tình cảm, vui tính. Ảnh: TX
Chiều ngày 20.8, U22 Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF). Đây là đợt tập trung nhằm giúp thầy Park sàng lọc những nhân tố hướng đến SEA Games 31.
Trước buổi tập, Văn Toản đã có những chia sẻ với báo chí, tiết lộ đợt tập trung này U22 Việt Nam đã có nhiều thay đổi để các cầu thủ nhanh chóng làm quen:
"Ở đợt tập trung này có sự khác biệt lớn nhất là thầy Park chỉ trực tiếp chia sẻ với ban huấn luyện, còn cầu thủ sẽ nghe chỉ đạo từ các trợ lý".
 
Văn Toản tích cực tập luyện với huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Ảnh: TX
Văn Toản tích cực tập luyện với huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Ảnh: TX
Không trực tiếp theo sát, huấn luyện viên Park Hang-seo từ xa theo dõi, ghi chép. Văn Toản cho rằng thầy Park là một người rất nghiêm khắc, đòi hỏi cao ở các cầu thủ nhưng khi kết thúc buổi tập trở về phòng thầy lại vô cùng tâm lý và quan tâm học trò.
Từng làm việc với đội ngũ ban huấn luyện Hàn Quốc từ SEA Games 30 đến VCK U23 Châu Á 2019 nhưng Văn Toản vẫn rất khiêm tốn: "Bản thân tôi chỉ có kinh nghiệm hơn các thủ môn khác một chút nên vẫn phải cố gắng và tập trung hơn nữa để có thể chắc suất tại SEA Games 31".
Hiện tại, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên U22 Việt Nam cũng bị "cấm trại", mọi sinh hoạt đều thực hiện tại khuôn viên của VFF. Theo lịch chiều ngày 21.8, đội sẽ chia quân để thi đấu đối kháng, đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ ghi điểm với huấn luyện viên Park Hang-seo.
THANH XUÂN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

null