Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố đẩy nhanh phát triển sức mạnh vũ khí hạt nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8-10 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ đẩy nhanh phát triển khoa học và công nghiệp quốc phòng để trở thành siêu cường quân sự sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời không ngần ngại dùng vũ khí hạt nhân nếu như bị tấn công.

nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-trong-chuyen-tham-dai-hoc-quoc-phong-kim-jong-un-anh-rodong-sinmun-5789.jpg
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Đại học Quốc phòng Kim Jong-un. Ảnh: Rodong Sinmun

Theo đó, tuyên bố này được ông Kim Jong-un phát biểu khi thăm Đại học Quốc phòng Kim Jong-un ở thủ đô Bình Nhưỡng.

“Chúng ta hoàn toàn không có ý định tấn công Hàn Quốc. Mỗi khi tôi đề cập quan điểm về sử dụng vũ lực, tôi luôn sử dụng từ “nếu” một cách rõ ràng và nhất quán”-ông Kim nhấn mạnh.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Kim còn khẳng định, quân đội Triều Tiên sẽ không ngần ngại triển khai mọi năng lực tấn công để trả đũa nếu như “đối phương tìm cách dùng vũ lực” nhằm vào nước này. “Điều đó bao gồm cả sử dụng vũ khí hạt nhân. Chúng ta sẽ tăng tốc trở thành siêu cường quân sự và cường quốc hạt nhân”-ông cho biết.

Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un còn kêu gọi tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng thủ của Triều Tiên.

Trước đó, năm 2022, sau khi áp dụng học thuyết hạt nhân cứng rắn, Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố sẽ sẵn sàng sử dụng vũ khí nguyên tử nếu nhận thấy bị đe dọa.

Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc đã cảnh báo mọi nỗ lực sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ khiến chính quyền ông Kim Jong-un kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

(GLO)- Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo sẽ sửa đổi một số loại phí hàng hải đối với các tàu chở phương tiện và tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) được đóng ở nước ngoài từ ngày 14-10, trước khi mức phí cảng mới đối với các tàu liên quan đến Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới.

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

(GLO)- Ngày 10-10, Bộ Quốc phòng Nga phát thông báo khẩn cấp, xác nhận các cuộc tấn công đêm 9-10 tại Ukraine đã trúng mục tiêu. Đây là tuyên bố chi tiết nhất từ đầu tháng 10, khi Moscow tăng cường không kích hạ tầng năng lượng, công nghiệp quốc phòng và hậu cần, tạo áp lực chiến lược lên Kiev.

Những ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza

Mỹ điều binh sĩ tới hỗ trợ ổn định Gaza

(GLO)- Theo Kênh NBC News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị các phương án triển khai khoảng 200 binh sĩ tới Israel nhằm hỗ trợ ổn định tình hình tại Dải Gaza, đồng thời bảo đảm dòng viện trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được công bố.

Tổng thống Trump điều động Vệ binh Quốc gia Texas tới Chicago

Tổng thống Trump điều động Vệ binh Quốc gia Texas tới Chicago, dấy lên tranh cãi về giới hạn quyền lực

(GLO)- Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7-10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago. Ông Trump nhấn mạnh: “Chicago là một thành phố tuyệt vời nhưng có nhiều tội phạm. Nếu thống đốc không làm được, chúng tôi sẽ làm. Mọi chuyện rất đơn giản”. 

null