Nguyễn Nhật Ánh ra mắt "Ngồi khóc trên cây"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngồi khóc trên cây là câu chuyện nói về những cảm xúc trong trẻo của tình yêu tuổi mới lớn, kể về cô bé Rùa sống ở một ngôi làng thơ mộng. Phía sau cuộc sống của bé Rùa là cả một câu chuyện kỳ bí về cha cô, về những người thợ săn, về những con thú hoang trong khu rừng ở làng cô...
 

Ngồi khóc trên cây sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27.6.
Ngồi khóc trên cây sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27-6.

Rồi một ngày, sự trong sáng, hồn hậu của cô bé đã thu hút chàng sinh viên, vốn ở quê chuyển ra thành phố, giờ về lại thăm quê. Trong khoảng thời gian này, chàng sinh viên như sống lại ký ức tuổi thơ cùng với những đứa trẻ nơi ngôi làng cũ với những trò chơi tuổi thơ...

Không chỉ dẫn dắt bạn đọc về với tuổi thơ, với ngôi làng nhiều kỉ niệm, tác giả còn khiến người đọc không khỏi xúc động với mối tình đầu hồn nhiên, trong sáng, đong đầy, những cảm xúc nhớ thương, đời chờ khắc khoải…

Mối tình ấy được thể hiện qua cái cách đôi bạn trẻ thinh thích rồi thương nhau một cách thậm thụt, rồi sợ làm nhau buồn, rồi mong mỏi gặp nhau đến mất ngủ…

 

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc.

Chia sẻ trong buổi họp báo, nhà văn cũng cho biết: “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này. Bản thân tôi khi viết cũng muốn thử xem ở tuổi này, các nhân vật sẽ hành động như thế nào khi phát hiện ra người mình thích là em chú bác của mình và nhiều những tình huống éo le khác nữa. Có lẽ vì thế mà truyện có phần hơi buồn...”.

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mỗi nhà văn chọn cho mình một hướng đi khác nhau. “Có người tập trung mô tả hiện thực, mô tả cái ác thì cũng có người nói về những khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống. Có người bắt sâu thì cũng có người cầm hoa hồng”, tác giả của Kính Vạn Hoa chia sẻ.

Chính vì thế mà truyện của Nguyễn Nhật Ánh, kể cả cuốn Ngồi khóc trên cây, dù có chút gợn buồn nhưng vẫn hướng người ta đến sự trong trẻo.

Và cả những hy vọng... !

Theo thanhnien

Trong dịp ra mắt Ngồi khóc trên cây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có 3 buổi ký tặng sách cho bạn đọc tại Hà Nội và TP. HCM:

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 phút ngày 27-6 tại Nhà sách Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM)

Từ 8 giờ - 10 giờ 30
phút ngày 30-6 tại Tiệm sách Kính Vạn Hoa (quận 1, TP. HCM)

Từ 8 giờ - 10 giờ 30
phút ngày 7-7 tại Hiệu sách Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.