Tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Gia Lai lần thứ III-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai chủ trì tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh lần thứ III-2025, dự kiến trong 3 ngày (từ ngày 13 đến 15-6).

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Gia Lai lần thứ III, năm 2025 sẽ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (số 60 đường Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) với chủ đề: “Gia Lai – Tiến vào kỷ nguyên mới”.

Đối tượng tham gia gồm các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai (riêng Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San và các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp không được tham gia).

dscf5141.jpg
Tiết mục tốp ca đạt giải nhất của Báo Gia Lai tại Cuộc thi Tiếng hát người làm báo Gia Lai mở rộng 2025. Ảnh minh họa: Đức Thụy

Mỗi đơn vị tham gia Hội diễn sẽ xây dựng chương trình ca, múa, nhạc, kịch với nội dung nội dung: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương, đất nước; những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; truyền thống đấu tranh anh dũng, hào hùng của quê hương, con người Gia Lai; gương người tốt, việc tốt, hình ảnh người công nhân lao động trong thời kỳ đổi mới; những thành tựu trong lao động sản xuất và phát triển của quê hương Gia Lai trên con đường hội nhập, phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức sẽ trao các giải A,B.C, khuyến khích cho giải toàn đoàn và giải tiết mục: A, B, C và khuyến khích cho 6 nội dung thể loại, gồm: Đơn ca; song ca, tam ca; tốp ca; múa; độc tấu, hòa tấu; kịch (tiểu phẩm). Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao một số giải phụ khác.

Có thể bạn quan tâm

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

(GLO)- Hơn 20 năm nuôi mộng văn chương, nhà thơ Ngô Thanh Vân đã trình làng 5 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 2 tập tản văn. Với chị, khi đường văn chạm vào trái tim sẽ trở thành tình yêu biết hát bởi mong muốn của người viết là được đồng hành với bạn đọc bằng những điều bình dị, chân thành nhất.

Thắp lên lời thơ quê xứ

Thắp lên lời thơ quê xứ

(GLO)- Giữa thời đại ngổn ngang những thanh âm đô thị, giữa nhịp sống hối hả dễ bào mòn gốc rễ bản thể, tập thơ Cồn quê xứ (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa ra mắt bạn đọc đầu tháng 7-2025 như một vọng âm dịu dàng từ đất mẹ, khiến ta như lắng lại...

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Sau thành công vang dội của bản điện ảnh, "Mưa đỏ" tiếp tục gây “cơn sốt” trên thị trường xuất bản. Nhiều hiệu sách cho biết độc giả phải chờ tới 15-20 ngày mới nhận được tiểu thuyết. Hiện tại, lượng đặt hàng sách đã vượt xa dự đoán, lên tới hàng chục nghìn cuốn chỉ trong ít ngày.

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

(GLO)- Cồng chiêng của người Jrai và người Bahnar cùng sinh sống trên mảnh đất Gia Lai đã hòa quyện trong mạch nguồn chung của bản sắc-niềm tự hào văn hóa truyền thống. Tiếng cồng chiêng nối liền con người với đất trời, gắn kết bền chặt cộng đồng nơi rừng núi.

null