21 tiết mục tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công ty Cao su Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) và đại hội Đảng các cấp, tối 27-3, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2025.

Hội diễn có sự tham gia của hơn 150 diễn viên không chuyên là những cán bộ, công nhân, người lao động đến từ 5 đội thi đại diện cho 7 đơn vị trong toàn Công ty. Các diễn viên đã biểu diễn 21 tiết mục ở các thể loại ca, múa, nhạc.

ban-to-chuc-trao-giai-nhat-nhi-ba-dong-doi-cho-cac-don-vi-co-cac-tiet-muc-xuat-sac.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục. Ảnh: Hà Đức Thành

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội diễn đã có sự chuẩn bị, tham gia nghiêm túc, trách nhiệm của hầu hết các đoàn. Các tiết mục thể hiện đúng yêu cầu nội dung, chủ đề đặt ra là ca ngợi đất nước Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và tỉnh Gia Lai đang từng ngày đổi mới; đặc biệt là những ca khúc thể hiện truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, tinh thần hăng say trong lao động sản xuất… Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hấp dẫn, có chất lượng cao, cách thức thể hiện độc đáo, đa dạng đã mang đến cho khán giả những ấn tượng tốt đẹp.

Kết thúc hội diễn, ban tổ chức đã trao 9 giải cá nhân ở các thể loại, 5 giải tập thể. Đội Nông trường Hòa Bình đạt giải nhất toàn đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

null