Sẽ tôn vinh các văn nghệ sĩ tiêu biểu nhân tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-3, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Nguyễn Thái Bình chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các sở, ngành, đơn vị liên quan nhằm thống nhất dự thảo Kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất.

Tham dự cuộc họp có ông Huỳnh Minh Thuận-Phó Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh (chuyên trách).

59e4dfffe610574e0e01.jpg
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Lam Nguyên

Theo dự thảo kế hoạch, dự kiến hội nghị diễn ra ngày 22-4-2025, gồm 2 nội dung chính: Tổng kết 50 năm hoạt động văn học, nghệ thuật tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất; tôn vinh các văn nghệ sĩ tiêu biểu có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển nền văn học, nghệ thuật Việt Nam nói chung và sự phát triển văn học, nghệ thuật của tỉnh nói riêng trong 50 năm qua.

Dự kiến hội nghị sẽ tôn vinh khoảng 50 văn nghệ sĩ, nghệ nhân tiêu biểu, gồm những người được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú; được tặng Giải thưởng Nhà nước; giải thưởng cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc và quốc tế từ huy chương đồng đến huy chương vàng; các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền văn học, nghệ thuật của tỉnh và các Nghệ nhân Ưu tú.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu ý kiến, đề xuất về các nội dung công việc liên quan. Các đại biểu cũng đề nghị rà soát danh sách văn nghệ sĩ tiêu biểu được đề nghị tặng/truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nhân dịp này, đảm bảo công tác xét chọn phải thật sự chặt chẽ, khách quan nhằm tôn vinh những người thực sự xuất sắc, có cống hiến lớn cho sự phát triển nền văn học, nghệ thuật trong 50 năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải: Thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, người có công với cách mạng

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải: Thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, người có công với cách mạng

(GLO)- Sáng 11-3, đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do đồng chí Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng ở TP. Pleiku.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đak Pơ

(GLO)- Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2025), sáng 11-3, đoàn lãnh đạo tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công cách mạng tại huyện Đak Pơ.

Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân thăm, tặng quà gia đình người có công

Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân thăm, tặng quà gia đình người có công

(GLO)- Sáng 11-3, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình có công tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình đã đã hy sinh, cống hiến hết mình trong các cuộc kháng chiến, góp phần mang lại nền độc lập cho dân tộc. Ảnh: Hà Duy

Thăm, tặng quà gia đình người có công

(GLO)- Chiều 10-3, đoàn lãnh đạo tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, gia đình người có công cách mạng tại thị xã An Khê, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025).

Gia Lai: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng

Gia Lai: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng

(GLO)- Sáng 9-3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang và gia đình người có công cách mạng ở huyện Đak Đoa

Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Gia Lai diễn ra từ ngày 14 đến 18-3

Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Gia Lai diễn ra từ ngày 14 đến 18-3

(GLO)- Ngày 7-3, Sở Công thương đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2025. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025).

Già Rơ Lan Hlếk (làng Klăh, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông) trò chuyện cùng cán bộ Đồn Biên phòng Ia Mơ. Ảnh: T.D

Một dải biên cương nặng nghĩa tình - Kỳ cuối: Gắn bó với người dân, vun đắp tình đồng đội

(GLO)- Đáp lại những việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, người dân luôn dành những sự trân trọng đối với người lính quân hàm xanh và góp sức bảo vệ bình yên biên giới.

Một dải biên cương nặng nghĩa tình - Kỳ 1: Những người cha nơi phên giậu

Một dải biên cương nặng nghĩa tình - Kỳ 1: Những người cha nơi phên giậu

(GLO)- Những năm qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, lực lượng Bộ đội Biên phòng Gia Lai luôn tích cực tham gia các mô hình, phần việc thiết thực giúp người dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, nâng cao dân trí, phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh biên giới.

Gia Lai: Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh

Gia Lai: Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh

(GLO)- Chiều 19-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh trong 3 năm (2023-2025) chủ trì cuộc họp triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025).

Trạm Thuận: Ký ức một thời

Trạm Thuận: Ký ức một thời

(GLO)- Một ngày đầu tháng 4-1997, chúng tôi tìm đến làng Slam (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) để tìm gặp ông Đinh Văn Thuận-người có tên được gắn với một trạm giao bưu trong căn cứ địa cách mạng khu 10. Năm ấy, ông Thuận 67 tuổi.

Đổi thay ở làng căn cứ cách mạng Đak Bok

Đổi thay ở làng căn cứ cách mạng Đak Bok

(GLO)- 49 năm sau ngày giải phóng, người dân làng Đak Bok (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tập trung lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới, tạo sự khởi sắc nhiều mặt nơi vùng căn cứ.