Pleiku: Thẩm mỹ viện quốc tế GANGNAM bị phạt 70 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Y tế Gia Lai ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku). Đây là cơ sở thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp phép, gây biến chứng cho khách hàng.

Trước đó, ngày 11-6-2025, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động tại Thẩm mỹ viện quốc tế GANGNAM. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hà Trọng Hòa-quản lý cơ sở này không có mặt.

Ngày 17-6-2025, ông Hà Trọng Hòa đến làm việc tại Sở Y tế, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định số 26/QĐ-XPHC ngày 17-6-2025 xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Hà Trọng Hòa với 2 hành vi vi phạm.

Cụ thể: Cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (cơ sở thực hiện hành vi căng da mặt cho bà L.T.H mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh) theo quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 39 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, mức phạt là 45.000.000 đồng.

z6694924012519-dea09ffabf519413dede75091aa7639a.jpg
Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM bị xử phạt hành chính 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng kể từ ngày 17-6-2025. Ảnh: Như Nguyện

Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (bà Trần Thu Trang khám bệnh, chữa bệnh căng da mặt cho bà L.T.H mà không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh), theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 39 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, mức phạt là 25.000.000 đồng. Tổng mức phạt đối với cơ sở này là 70.000.000 đồng.

Riêng bà Trần Thu Trang-người trực tiếp phẫu thuật cho bà L.T.H không đến làm việc theo lịch hẹn vào ngày 17-6-2025. Sở Y tế tiếp tục phối hợp với phòng PA03 Công an tỉnh làm rõ hành vi hành nghề không có chứng chỉ hành nghề liên quan đến bà Trần Thu Trang.

Trước đó, ngày 11-6-2025, Sở Y tế Gia Lai phối hợp Với phòng PA03 (Công an tỉnh) tiến hành kiểm tra đột xuất tại Thẩm mỹ viện quốc tế GANGNAM. Qua kiểm tra, Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với ngành nghề kinh doanh bao gồm bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh, dịch vụ tắm hơi, massage và chăm sóc da. Ông Hà Trọng Hòa được ủy quyền quản lý điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh này.

Vụ tai biến thẩm mỹ xảy ra vào ngày 2-6-2025 khiến bà L.T.H (64 tuổi) phải nhập viện cấp cứu. Theo đó, bà L.T.H đã đến Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM để tư vấn và thực hiện dịch vụ căng da mặt với giá 16.000.000 đồng. Người thực hiện phẫu thuật là bà Trần Thu Trang, được ông Hòa giới thiệu đến từ TP. Hồ Chí Minh. Bà Trang trích lại 20% số tiền thu được cho ông Hòa.

Sau phẫu thuật, bà L.T.H bị chảy máu nhiều và phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai vào lúc 21 giờ 35 phút cùng ngày. Bệnh nhân được chẩn đoán chảy máu vùng mặt, huyết áp cao và được điều trị cầm máu, hạ huyết áp, sau đó xuất viện vào ngày 3-6-2025 trong tình trạng ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

Tỉnh Gia Lai hoàn tất công tác chuẩn bị về hạ tầng giao thông, lưu trú và y tế tại các khu vực trung tâm như phường Pleiku và phường Quy Nhơn để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 đang cận kề, Gia Lai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở công tác tổ chức sự kiện, tỉnh nhà đã “kích hoạt” trạng thái sẵn sàng, đồng bộ mọi phương diện, từ hạ tầng lưu trú, y tế, giao thông đến dịch vụ du lịch. 

null