Người phụ nữ ở Mang Yang "chỉ muốn được sống để nuôi con"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi phát hiện bị ung thư vú, chị Hồ Thị Bích Hiếu (SN 1988, thôn Châu Thành, xã Đak Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đang mang thai được 4 tháng. Khi chúng tôi đến thăm, chị nói trong đau đớn: “Tôi chỉ muốn được sống để nuôi con”.
Khi chúng tôi đến thăm, chị Hiếu bật khóc nức nở. Chị kể: Khi thấy ngực phải có một khối u nhỏ tưởng là bình thường nên không đi khám. Thời gian này, chị đang mang thai và khối u mỗi ngày một to. Khi đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư vú giai đoạn cuối, phải phẫu thuật gấp để cắt bỏ khối u rồi xạ trị. Nhưng chị cứ mãi đắn đo vì sợ ảnh hưởng đến đứa con đang ở trong bụng.
“Sau khi sinh con được hơn 1 tháng, đầu tháng 11-2019, tôi đi khám lại thì các bác sĩ khuyên không nên phẫu thuật vì khối u rất to. Hàng ngày chỉ nên uống thuốc điều trị”-chị Hiếu chua xót nói.
Chị Hiếu vốn rất khỏe mạnh, hiếm khi đau ốm, nếu có thì cũng là ốm vặt 2-3 ngày là khỏi. Năm 2010, chị Hiếu kết hôn với anh Lý Thành Đạo. Chồng chị làm công cho một trang trại bò ở gần nhà, còn chị vào các làng dân tộc thiểu số buôn bán lặt vặt. Năm 2016, vợ chồng cũng làm được căn nhà nhỏ.
“Tiền vay mượn làm nhà còn gần 200 triệu đồng chưa trả hết thì tôi bị bệnh nan y. Suốt hơn 1 năm qua, trong nhà có thứ gì đáng giá cũng đã bán để lấy tiền trị bệnh cho tôi rồi. Chồng tôi bảo giờ đành phải tìm người bán nhà mà tìm được người mua cũng khó. Không biết rồi gia đình tôi sẽ như thế nào nữa. Giờ mọi việc trong nhà chỉ có chồng tôi gánh vác, 3 cháu thì còn nhỏ quá. Gần 1 tháng nay, không có tiền mua thuốc, nhiều lúc bệnh tái phát, tôi vật vã đau đớn hàng giờ”-chị Hiếu đau đớn nói.
Hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hồ Thị Bích Hiếu được một số tấm lòng hảo tâm và bà con thôn Châu Thành giúp đỡ. Ảnh: Đinh Yến
Hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hồ Thị Bích Hiếu được một số tấm lòng hảo tâm và bà con thôn Châu Thành giúp đỡ. Ảnh: Đinh Yến
Anh Lý Thành Đạo tâm sự: “Nhìn vợ đau đớn, tôi như đứt từng khúc ruột, nhưng chỉ biết gạt nước mắt. Công việc làm ở trại bò lương cũng chỉ 6 triệu đồng/tháng, nuôi con đã khó, huống hồ là thuốc thang cho vợ bị bệnh hiểm nghèo. Số tiền vay mượn không biết khi nào trả được. Cuộc sống của vợ chồng tôi lúc này vô cùng khó khăn”.
Biết hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hiếu, thời gian qua, một số Mạnh Thường Quân và bà con thôn Châu Thành cũng đã kêu gọi đóng góp được hơn 40 triệu đồng giúp chị Hiếu có thêm điều kiện chữa trị. Ông Nguyễn Văn Sơn-Trưởng thôn Châu Thành-cho biết: “Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cháu Hiếu vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã này”.
Mọi sự giúp đỡ chị Hồ Thị Bích Hiếu xin liên hệ anh Lý Thành Đạo, ĐT: 0344364517; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu, số ĐT: 0943064095).
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.