Người phụ nữ ở Mang Yang "chỉ muốn được sống để nuôi con"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi phát hiện bị ung thư vú, chị Hồ Thị Bích Hiếu (SN 1988, thôn Châu Thành, xã Đak Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đang mang thai được 4 tháng. Khi chúng tôi đến thăm, chị nói trong đau đớn: “Tôi chỉ muốn được sống để nuôi con”.
Khi chúng tôi đến thăm, chị Hiếu bật khóc nức nở. Chị kể: Khi thấy ngực phải có một khối u nhỏ tưởng là bình thường nên không đi khám. Thời gian này, chị đang mang thai và khối u mỗi ngày một to. Khi đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư vú giai đoạn cuối, phải phẫu thuật gấp để cắt bỏ khối u rồi xạ trị. Nhưng chị cứ mãi đắn đo vì sợ ảnh hưởng đến đứa con đang ở trong bụng.
“Sau khi sinh con được hơn 1 tháng, đầu tháng 11-2019, tôi đi khám lại thì các bác sĩ khuyên không nên phẫu thuật vì khối u rất to. Hàng ngày chỉ nên uống thuốc điều trị”-chị Hiếu chua xót nói.
Chị Hiếu vốn rất khỏe mạnh, hiếm khi đau ốm, nếu có thì cũng là ốm vặt 2-3 ngày là khỏi. Năm 2010, chị Hiếu kết hôn với anh Lý Thành Đạo. Chồng chị làm công cho một trang trại bò ở gần nhà, còn chị vào các làng dân tộc thiểu số buôn bán lặt vặt. Năm 2016, vợ chồng cũng làm được căn nhà nhỏ.
“Tiền vay mượn làm nhà còn gần 200 triệu đồng chưa trả hết thì tôi bị bệnh nan y. Suốt hơn 1 năm qua, trong nhà có thứ gì đáng giá cũng đã bán để lấy tiền trị bệnh cho tôi rồi. Chồng tôi bảo giờ đành phải tìm người bán nhà mà tìm được người mua cũng khó. Không biết rồi gia đình tôi sẽ như thế nào nữa. Giờ mọi việc trong nhà chỉ có chồng tôi gánh vác, 3 cháu thì còn nhỏ quá. Gần 1 tháng nay, không có tiền mua thuốc, nhiều lúc bệnh tái phát, tôi vật vã đau đớn hàng giờ”-chị Hiếu đau đớn nói.
Hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hồ Thị Bích Hiếu được một số tấm lòng hảo tâm và bà con thôn Châu Thành giúp đỡ. Ảnh: Đinh Yến
Hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hồ Thị Bích Hiếu được một số tấm lòng hảo tâm và bà con thôn Châu Thành giúp đỡ. Ảnh: Đinh Yến
Anh Lý Thành Đạo tâm sự: “Nhìn vợ đau đớn, tôi như đứt từng khúc ruột, nhưng chỉ biết gạt nước mắt. Công việc làm ở trại bò lương cũng chỉ 6 triệu đồng/tháng, nuôi con đã khó, huống hồ là thuốc thang cho vợ bị bệnh hiểm nghèo. Số tiền vay mượn không biết khi nào trả được. Cuộc sống của vợ chồng tôi lúc này vô cùng khó khăn”.
Biết hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hiếu, thời gian qua, một số Mạnh Thường Quân và bà con thôn Châu Thành cũng đã kêu gọi đóng góp được hơn 40 triệu đồng giúp chị Hiếu có thêm điều kiện chữa trị. Ông Nguyễn Văn Sơn-Trưởng thôn Châu Thành-cho biết: “Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cháu Hiếu vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã này”.
Mọi sự giúp đỡ chị Hồ Thị Bích Hiếu xin liên hệ anh Lý Thành Đạo, ĐT: 0344364517; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu, số ĐT: 0943064095).
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của phía Đông tỉnh.

Nhiều nhà xe hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hưởng ứng chủ trương của Trung ương về khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ theo Thông báo số 99/TB-TW ngày 21-11-2025, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Gia Lai.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

null