Người phụ nữ ở Mang Yang "chỉ muốn được sống để nuôi con"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi phát hiện bị ung thư vú, chị Hồ Thị Bích Hiếu (SN 1988, thôn Châu Thành, xã Đak Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đang mang thai được 4 tháng. Khi chúng tôi đến thăm, chị nói trong đau đớn: “Tôi chỉ muốn được sống để nuôi con”.
Khi chúng tôi đến thăm, chị Hiếu bật khóc nức nở. Chị kể: Khi thấy ngực phải có một khối u nhỏ tưởng là bình thường nên không đi khám. Thời gian này, chị đang mang thai và khối u mỗi ngày một to. Khi đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư vú giai đoạn cuối, phải phẫu thuật gấp để cắt bỏ khối u rồi xạ trị. Nhưng chị cứ mãi đắn đo vì sợ ảnh hưởng đến đứa con đang ở trong bụng.
“Sau khi sinh con được hơn 1 tháng, đầu tháng 11-2019, tôi đi khám lại thì các bác sĩ khuyên không nên phẫu thuật vì khối u rất to. Hàng ngày chỉ nên uống thuốc điều trị”-chị Hiếu chua xót nói.
Chị Hiếu vốn rất khỏe mạnh, hiếm khi đau ốm, nếu có thì cũng là ốm vặt 2-3 ngày là khỏi. Năm 2010, chị Hiếu kết hôn với anh Lý Thành Đạo. Chồng chị làm công cho một trang trại bò ở gần nhà, còn chị vào các làng dân tộc thiểu số buôn bán lặt vặt. Năm 2016, vợ chồng cũng làm được căn nhà nhỏ.
“Tiền vay mượn làm nhà còn gần 200 triệu đồng chưa trả hết thì tôi bị bệnh nan y. Suốt hơn 1 năm qua, trong nhà có thứ gì đáng giá cũng đã bán để lấy tiền trị bệnh cho tôi rồi. Chồng tôi bảo giờ đành phải tìm người bán nhà mà tìm được người mua cũng khó. Không biết rồi gia đình tôi sẽ như thế nào nữa. Giờ mọi việc trong nhà chỉ có chồng tôi gánh vác, 3 cháu thì còn nhỏ quá. Gần 1 tháng nay, không có tiền mua thuốc, nhiều lúc bệnh tái phát, tôi vật vã đau đớn hàng giờ”-chị Hiếu đau đớn nói.
Hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hồ Thị Bích Hiếu được một số tấm lòng hảo tâm và bà con thôn Châu Thành giúp đỡ. Ảnh: Đinh Yến
Hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hồ Thị Bích Hiếu được một số tấm lòng hảo tâm và bà con thôn Châu Thành giúp đỡ. Ảnh: Đinh Yến
Anh Lý Thành Đạo tâm sự: “Nhìn vợ đau đớn, tôi như đứt từng khúc ruột, nhưng chỉ biết gạt nước mắt. Công việc làm ở trại bò lương cũng chỉ 6 triệu đồng/tháng, nuôi con đã khó, huống hồ là thuốc thang cho vợ bị bệnh hiểm nghèo. Số tiền vay mượn không biết khi nào trả được. Cuộc sống của vợ chồng tôi lúc này vô cùng khó khăn”.
Biết hoàn cảnh ngặt nghèo của chị Hiếu, thời gian qua, một số Mạnh Thường Quân và bà con thôn Châu Thành cũng đã kêu gọi đóng góp được hơn 40 triệu đồng giúp chị Hiếu có thêm điều kiện chữa trị. Ông Nguyễn Văn Sơn-Trưởng thôn Châu Thành-cho biết: “Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cháu Hiếu vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã này”.
Mọi sự giúp đỡ chị Hồ Thị Bích Hiếu xin liên hệ anh Lý Thành Đạo, ĐT: 0344364517; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu, số ĐT: 0943064095).
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

null