Người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-4, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức “Ngày toàn dân tham gia HMTN-7-4-2022”. Đông đảo tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân và người dân tham gia hiến máu. 
Trước khi tham gia hiến máu, tất cả mọi người đều tuân thủ các quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ông Phan Văn Bước (tổ 2, phường Hội Phú, TP. Pleiku) phấn khởi nói: “Để góp phần cứu giúp bệnh nhân, cả nhà tôi đều sẵn sàng tham gia HMTN. Bản thân tôi đã 15 lần hiến máu, vợ tôi 3 lần, con gái tôi cũng đã 33 lần tham gia HMTN. Mỗi lần HMTN, ai cũng thấy như mình khỏe hơn, đặc biệt là tinh thần vui vẻ vì đã làm được việc có ý nghĩa”. 
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia HMTN. Ảnh: Hoàng Minh
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia HMTN. Ảnh: Hoàng Minh
Nhiệt thành tham gia HMTN, Trung úy Hoàng Minh Hải-Trợ lý công tác quần chúng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) cho hay: “Sau khi nghe thông tin Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức “Ngày toàn dân tham gia HMTN-7-4-2022”, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều hăng hái tham gia. Ngay từ sáng sớm, chúng tôi đã có mặt ở Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để đăng ký, làm thủ tục hiến máu. Kết quả lần này, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã hiến 21 đơn vị máu an toàn”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đình Diện-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-cho biết: “Kết thúc đợt hiến máu lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 431 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây là kết quả rất đáng khích lệ trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, khó khăn như hiện nay. Phát huy kết quả, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người tích cực tham gia HMTN, góp phần chủ động nguồn máu phục vụ cấp cứu và chữa trị cho bệnh nhân”.
HOÀNG MINH

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.