Người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-4, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức “Ngày toàn dân tham gia HMTN-7-4-2022”. Đông đảo tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân và người dân tham gia hiến máu. 
Trước khi tham gia hiến máu, tất cả mọi người đều tuân thủ các quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ông Phan Văn Bước (tổ 2, phường Hội Phú, TP. Pleiku) phấn khởi nói: “Để góp phần cứu giúp bệnh nhân, cả nhà tôi đều sẵn sàng tham gia HMTN. Bản thân tôi đã 15 lần hiến máu, vợ tôi 3 lần, con gái tôi cũng đã 33 lần tham gia HMTN. Mỗi lần HMTN, ai cũng thấy như mình khỏe hơn, đặc biệt là tinh thần vui vẻ vì đã làm được việc có ý nghĩa”. 
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia HMTN. Ảnh: Hoàng Minh
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia HMTN. Ảnh: Hoàng Minh
Nhiệt thành tham gia HMTN, Trung úy Hoàng Minh Hải-Trợ lý công tác quần chúng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) cho hay: “Sau khi nghe thông tin Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức “Ngày toàn dân tham gia HMTN-7-4-2022”, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều hăng hái tham gia. Ngay từ sáng sớm, chúng tôi đã có mặt ở Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để đăng ký, làm thủ tục hiến máu. Kết quả lần này, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã hiến 21 đơn vị máu an toàn”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đình Diện-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-cho biết: “Kết thúc đợt hiến máu lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 431 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây là kết quả rất đáng khích lệ trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, khó khăn như hiện nay. Phát huy kết quả, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người tích cực tham gia HMTN, góp phần chủ động nguồn máu phục vụ cấp cứu và chữa trị cho bệnh nhân”.
HOÀNG MINH

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

null