Người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-4, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức “Ngày toàn dân tham gia HMTN-7-4-2022”. Đông đảo tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân và người dân tham gia hiến máu. 
Trước khi tham gia hiến máu, tất cả mọi người đều tuân thủ các quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ông Phan Văn Bước (tổ 2, phường Hội Phú, TP. Pleiku) phấn khởi nói: “Để góp phần cứu giúp bệnh nhân, cả nhà tôi đều sẵn sàng tham gia HMTN. Bản thân tôi đã 15 lần hiến máu, vợ tôi 3 lần, con gái tôi cũng đã 33 lần tham gia HMTN. Mỗi lần HMTN, ai cũng thấy như mình khỏe hơn, đặc biệt là tinh thần vui vẻ vì đã làm được việc có ý nghĩa”. 
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia HMTN. Ảnh: Hoàng Minh
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia HMTN. Ảnh: Hoàng Minh
Nhiệt thành tham gia HMTN, Trung úy Hoàng Minh Hải-Trợ lý công tác quần chúng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) cho hay: “Sau khi nghe thông tin Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức “Ngày toàn dân tham gia HMTN-7-4-2022”, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều hăng hái tham gia. Ngay từ sáng sớm, chúng tôi đã có mặt ở Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để đăng ký, làm thủ tục hiến máu. Kết quả lần này, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã hiến 21 đơn vị máu an toàn”.
Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đình Diện-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-cho biết: “Kết thúc đợt hiến máu lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 431 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây là kết quả rất đáng khích lệ trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, khó khăn như hiện nay. Phát huy kết quả, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người tích cực tham gia HMTN, góp phần chủ động nguồn máu phục vụ cấp cứu và chữa trị cho bệnh nhân”.
HOÀNG MINH

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

null