Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 2/6, toàn tỉnh Kon Tum có 7.013/7.092 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại 25 hội đồng thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên.
Theo các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy, Kon Tum), đề thi ngày đầu tiên không khó. Ảnh: ĐV

Theo các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy, Kon Tum), đề thi ngày đầu tiên không khó. Ảnh: ĐV

Ngày thi đầu tiên diễn ra trong tiết trời thuận lợi, việc chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tại các điểm thi, sự hỗ trợ của các lực lượng tình nguyện, lực lượng an ninh, y tế… đã góp phần tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - 2025 toàn tỉnh có 7.092 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 26 thí sinh được tuyển thẳng. Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn (buổi sáng) và Tiếng Anh (buổi chiều), công tác tổ chức thi tại các hội đồng thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra. Công tác niêm phong đề và bàn giao đề được các hội đồng thi thực hiện đúng quy định.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, đảm bảo chất lượng, trước khi diễn ra kỳ thi, Sở GD&ĐT đã thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát tại các điểm thi về điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt chú ý về điều kiện ánh sáng, quạt mát, nước uống nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh. Các hội đồng thi và các địa phương nơi đặt điểm thi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, phối hợp hiệu quả của lực lượng công an, các đoàn viên, thanh niên, điện lực… trong việc đảm bảo nguồn điện, giữ thông tin liên lạc, an ninh - trật tự, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Nhờ thế, trong ngày thi đầu tiên, công tác coi thi, tình hình an ninh - trật tự tại các hội đồng thi trên địa bàn toàn tỉnh đều được đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Đề thi được đánh giá tương đối vừa sức với học sinh, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình lớp 9.

Ngày mai (3/6), các thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025; đối với các thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, buổi chiều sẽ thi các môn chuyên: Tin học, Vật lí, Lịch sử, Địa lí, Sinh học. Ngày 4/6, buổi sáng, thi các môn chuyên: Toán, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh (thời gian làm bài các môn chuyên 150 phút).

Có thể bạn quan tâm

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Chàng thủ khoa khối A0T với phương pháp học “ít mà chất”

Chàng thủ khoa khối A0T với phương pháp học “ít mà chất”

(GLO)- Không học đến khuya, không chạy theo số lượng đề thi, Võ Đăng Tuệ (lớp 12A2, Trường THPT Chi Lăng, tỉnh Gia Lai) chọn cho mình cách học "ít mà chất", lấy việc hiểu sâu và rèn tư duy làm nền tảng. Nhờ đó, em trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A0T (Toán, Vật lý, Tin) với 29 điểm.

null