Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 2/6, toàn tỉnh Kon Tum có 7.013/7.092 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại 25 hội đồng thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên.
Theo các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy, Kon Tum), đề thi ngày đầu tiên không khó. Ảnh: ĐV

Theo các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy, Kon Tum), đề thi ngày đầu tiên không khó. Ảnh: ĐV

Ngày thi đầu tiên diễn ra trong tiết trời thuận lợi, việc chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tại các điểm thi, sự hỗ trợ của các lực lượng tình nguyện, lực lượng an ninh, y tế… đã góp phần tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - 2025 toàn tỉnh có 7.092 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 26 thí sinh được tuyển thẳng. Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn (buổi sáng) và Tiếng Anh (buổi chiều), công tác tổ chức thi tại các hội đồng thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra. Công tác niêm phong đề và bàn giao đề được các hội đồng thi thực hiện đúng quy định.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, đảm bảo chất lượng, trước khi diễn ra kỳ thi, Sở GD&ĐT đã thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát tại các điểm thi về điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt chú ý về điều kiện ánh sáng, quạt mát, nước uống nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh. Các hội đồng thi và các địa phương nơi đặt điểm thi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, phối hợp hiệu quả của lực lượng công an, các đoàn viên, thanh niên, điện lực… trong việc đảm bảo nguồn điện, giữ thông tin liên lạc, an ninh - trật tự, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Nhờ thế, trong ngày thi đầu tiên, công tác coi thi, tình hình an ninh - trật tự tại các hội đồng thi trên địa bàn toàn tỉnh đều được đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Đề thi được đánh giá tương đối vừa sức với học sinh, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình lớp 9.

Ngày mai (3/6), các thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025; đối với các thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, buổi chiều sẽ thi các môn chuyên: Tin học, Vật lí, Lịch sử, Địa lí, Sinh học. Ngày 4/6, buổi sáng, thi các môn chuyên: Toán, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh (thời gian làm bài các môn chuyên 150 phút).

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Kinh tế - Luật tuyển 74 nghiên cứu sinh, chính sách hỗ trợ lên đến 2,1 tỷ đồng

Trường Đại học Kinh tế - Luật tuyển 74 nghiên cứu sinh, chính sách hỗ trợ lên đến 2,1 tỷ đồng

(GLO)- Trường đại học Kinh tế - Luật (UEL - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đang tuyển 74 nghiên cứu sinh đợt 1 năm 2026. Đáng chú ý, nhà trường sẽ triển khai chương trình UEL Elite với tổng mức hỗ trợ lên đến hơn 2,1 tỷ đồng cho người học tiến sĩ trong 3 năm đào tạo.

Gia Lai: Tiếp sức học sinh vùng khó trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Gia Lai: Tiếp sức học sinh vùng khó trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần. Tại nhiều trường THPT ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, các lớp ôn tập miễn phí, phụ đạo ngoài giờ đang được duy trì nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức, rèn kỹ năng làm bài và thêm tự tin bước vào kỳ thi quan trọng của tuổi học trò.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu siết chặt, chống gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường chống gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Ngày 18-5, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi theo hướng ổn định, giảm áp lực, giảm chi phí, ứng dụng công nghệ siết chặt phòng - chống gian lận.

Dạy Ngữ văn trong thời đại số: Đổi mới nhưng không đánh mất cảm xúc

Dạy Ngữ văn trong thời đại số: Đổi mới nhưng không đánh mất cảm xúc

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, giáo dục cũng đứng trước yêu cầu phải đổi mới để thích ứng với thời đại. Việc phát triển năng lực số cho học sinh cũng trở thành yêu cầu tất yếu. Với môn Ngữ văn, yêu cầu ấy cũng đặt ra nhiều trăn trở cho người dạy.

null