953 cán bộ, giáo viên, nhân viên phường Pleiku tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 28-7 đến 1-8, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2025 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

z6858476414305-a621c01f00877f4e3031a04827f48ac2.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh: Bá Bính

Theo đó, Ban Xây dựng Đảng phối hợp với Phòng Văn hóa-Xã hội tổ chức 2 đợt bồi dưỡng cho 953 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 21 trường học thuộc các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Đợt 1 diễn ra trong ngày 28 và 29-7; đợt 2 tổ chức từ ngày 31-7 đến 1-8.

Nội dung bồi dưỡng tập trung vào những vấn đề trọng tâm như: nhận thức mới và sự vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; sự phát triển tư duy lý luận của Đảng sau 40 năm đổi mới; các nội dung chính trong Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng; tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25-10-2017 về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, học viên còn được quán triệt các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của tỉnh trong các lĩnh vực: giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

Đồng thời, cập nhật tình hình quốc tế, trong nước, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ theo chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo cũng được triển khai và thảo luận tại lớp học.

Có thể bạn quan tâm

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ: Danh hiệu là trách nhiệm lớn lao hơn vinh quang cá nhân

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ: Danh hiệu là trách nhiệm lớn lao hơn vinh quang cá nhân

(GLO)- Từ niềm đam mê Toán học từ thuở học trò đến những công trình nghiên cứu quốc tế, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ (SN 1983) đã khẳng định bản thân như một gương mặt trẻ tiêu biểu của Toán học Việt Nam. Trong nhiều năm qua, thầy luôn coi trọng việc “truyền lửa” nghiên cứu cho học trò.

Bà Trần Thị Thanh Vân (SN 1980)-nữ giáo sư trẻ nhất được công nhận năm 2025 có quê quán ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai).

Nữ giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2025 quê ở Gia Lai

(GLO)- Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông qua 900 ứng viên đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025, gồm 71 giáo sư và 829 phó giáo sư. Trong đó, nữ giáo sư trẻ nhất là bà Trần Thị Thanh Vân (SN 1980), quê quán ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai).

Đội Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta với phần thi ý tưởng, truyền tải thông điệp "Kon Ka Kinh hơi thở của đại ngàn", thuyết minh về sự đa dạng sinh học của Vườn.

Học sinh vùng đệm thi tìm hiểu về Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Chiều 31-10, tại Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh cho học sinh các trường học thuộc vùng đệm năm 2025”.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ học phí cho học sinh ở các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục gần 75 tỷ đồng. Ảnh: Trần Dung

Gia Lai hỗ trợ gần 75 tỷ đồng học phí cho học sinh các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục

(GLO)- Ngày 27-10, tại Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn tỉnh từ năm học 2025-2026.

Gia Lai xây dựng dự thảo Nghị quyết về các khoản thu và cơ chế quản lý tài chính trong giáo dục công lập

Gia Lai xây dựng dự thảo Nghị quyết về các khoản thu và cơ chế quản lý tài chính trong giáo dục công lập

(GLO) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa xây dựng dự thảo Nghị quyết về việc quy định chi tiết danh mục các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

Hiệu trưởng bị tố vi phạm tài chính và quy chế dân chủ.

Hiệu trưởng bị tố vi phạm tài chính và quy chế dân chủ

(GLO)- Nhiều giáo viên Trường Tiểu học số 2 Bình Định (phường Bình Định) tố Hiệu trưởng Lê Sơn Khoa thu-chi tài chính thiếu minh bạch và vi phạm quy chế dân chủ. Dù sự việc đã được phản ánh nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong nội bộ nhà trường.

null