Ngày 7/11, Tổ trọng tài FIFA hùng hậu đến Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo kế hoạch mới nhất do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố, 11 quan chức FIFA bao gồm tổ trọng tài người UAE, tổ VAR, giám sát trận đấu, bác sĩ đến Việt Nam trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á 5 ngày để chuẩn bị.

 Trọng tài Mohamed Mohammed Abdullah Hassan đã từng điều khiển một số trận đấu của tuyển Việt Nam. (Ảnh: UAEFA)
Trọng tài Mohamed Mohammed Abdullah Hassan đã từng điều khiển một số trận đấu của tuyển Việt Nam. (Ảnh: UAEFA)


Tổ trọng tài UAE bắt trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản trên sân Mỹ Đình ngày 11/11 tới gồm 5 trọng tài: Mohamed Mohammed Abdulla Hassan, Alhammadi Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Almahri Hasan Mohamed Hasan Abdulla, Alnaqbi Adel Ali Ahmed Khamis và trọng tài VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài) Aljneibi Ammar Ali Abdulla Jumaa.

Cùng với đó là trọng tài VAR Hattab Hanna (Syria), giám sát trọng tài Hassouneh Awni Abdel Karim Said (Jordan), giám sát trận đấu Tokabaev Kemel (Kyrgyztan), điều hành phòng VAR Mohamed Nagor Amir Bin Noor (Malaysia), bác sĩ FIFA Satpathy Sudeep (Ấn Độ) và Trưởng Ban tổ chức AFC Choong Nazwan Bin Effendy (Malaysia).

Trọng tài Mohamed Mohammed Abdullah Hassan đã từng điều khiển một số trận đấu của tuyển Việt Nam. Ông từng điều khiển trận tứ kết ASIAN Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản với chiến thắng 1-0 nghiêng về phía Nhật Bản.

Gần đây nhất, trọng tài Mohamed Abdullah Hassan đã bắt chính trận tuyển Việt Nam thua đội Trung Quốc tại UAE với tỷ số 2 - 3 vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong khi đó, đội khách Nhật Bản chia thành 4 nhóm, lần lượt đến Việt Nam trong các ngày 6, 7, 8, 9/11. Chuyến bay đến Việt Nam vào sáng 9/11 dự kiến dành cho các cầu thủ Nhật Bản hiện đang thi đấu tại châu Âu.

Theo danh sách đăng ký, để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam, ngoài 27 cầu thủ trong danh sách dự kiến, phía đội khách sẽ có thêm từ 30 - 40 người trong ban huấn luyện và hậu cần cho đội.

Tổ trọng tài sẽ ở lại Việt Nam đến ngày 16/11 để tiếp tục nhiệm vụ trong ngày ở trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Saudi Arabia. Theo đó, các trọng tài sẽ hoán đổi nhiệm vụ, trọng tài Mohamed Mohammed Abdulla Hassan sẽ là trọng tài VAR trong khi trọng tài VAR ở trận đấu Nhật Bản Hattab Hanna sẽ lên bắt chính.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.