Myanmar lại xảy ra động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung tâm Địa chất châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết một trận động đất mạnh 5,6 độ đã xảy ra ở Myanmar hôm 13-4.

Trận động đất có độ sâu tâm chấn 35 km.

Đại đức Thích Thiện Ngọc, trụ trì chùa Đại Phước ở Yangon và đã sinh sống 13 năm tại Myanmar, nói với Báo Người Lao Động, vừa xảy ra trận động đất trưa 13-4.

Thời điểm xảy ra động đất, Đại đức Thích Thiện Ngọc đang di chuyển trên đường và cảm nhận xe rung lắc khoảng 30 giây.

Theo Nation Thailand, Cục Khí tượng Thái Lan cho biết rung chấn được cảm nhận tại Chiang Mai và Chiang Rai.

Tại Chiang Mai, cư dân ở tầng 7 của một chung cư tại Tambon Suthep, quận Mueang, báo cáo cảm nhận được rung lắc nhẹ và thấy đèn trần đung đưa nhẹ. Tại Tambon Thasud, quận Mueang của Chiang Rai, cư dân tại khu Kemintra cũng báo cáo cảm nhận được rung lắc nhẹ và giường bị rung chuyển.

Trước đó, theo hãng Tân Hoa xã, trận động đất 7,7 độ xảy ra ở Myanmar ngày 28-3 đã khiến 3.689 người tử vong, 5.020 người bị thương và còn 139 người mất tích.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trong trận động đất. Ảnh: AP

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra hôm 28-3 đã san phẳng nhiều công trình, cắt đứt nguồn điện và phá hủy cầu, đường trên khắp cả nước.

Thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại TP Sagaing, gần tâm chấn, cũng như ở TP Mandalay.

Động đất Myanmar: Người phụ nữ sống sót trong đống đổ nát sau 30 giờ

Theo Xuân Mai (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

(GLO)- Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự; Cuba tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp quốc tế' sau sắc lệnh của ông Trump; Tàu khu trục Mỹ cập cảng Israel giữa lúc căng thẳng với Iran; Israel xác nhận mở lại cửa khẩu Rafah;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-1.

Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga. Ảnh: Getty Images

Tin thế giới tối 29-1: Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga

(GLO)- Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga; Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc; Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Nhật Bản, bàn về Triều Tiên; Campuchia và Thái Lan chưa đạt đồng thuận về vấn đề biên giới... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-1. 

null