Từ khóa: mất mùa

Thấp thỏm mùa sầu riêng

E-magazineThấp thỏm mùa sầu riêng

(GLO)- Sau những đợt nắng nóng kéo dài, nhiều địa phương trong tỉnh đã có “mưa vàng” giải khát cho cây trồng. Song, riêng với cây sầu riêng, tình trạng thời tiết thất thường khiến cây bị sốc nhiệt dẫn đến rụng hoa, rụng quả. Chính vì vậy, người trồng sầu riêng đang thấp thỏm nỗi lo mất mùa.

Ia Grai: Nông dân trồng điều lo mất mùa

Ia Grai: Nông dân trồng điều lo mất mùa

(GLO)- Đã vào giữa niên vụ thu hoạch 2020-2021 nhưng hàng ngàn nông dân ở huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đứng ngồi không yên khi cây điều ra nhiều hoa nhưng ít đậu quả. Nỗi lo mất mùa đang hiện hữu ở huyện vùng biên này.
Thiệt hại do hạn hán trong vụ Đông Xuân: "Đến hẹn lại lên"?

Thiệt hại do hạn hán trong vụ Đông Xuân: "Đến hẹn lại lên"?

(GLO)- Phát biểu tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đặt câu hỏi: Tại sao nhiều diện tích cây trồng vụ Đông Xuân bị thiệt hại nặng nề do hạn hán? Vì sao ngành Nông nghiệp và chính quyền các địa phương không chỉ đạo, khuyến cáo, hướng dẫn bà con nông dân chuyển đổi cây trồng phù hợp để tránh hạn?
Kỳ cuối: Nỗ lực khắc phục khó khăn

Kỳ cuối: Nỗ lực khắc phục khó khăn

(GLO)- Trước tình hình hạn hán kéo dài, các địa phương khu vực phía Đông tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để khắc phục, hạn chế thiệt hại. Tuy nhiên, để phòng-chống hạn hán hiệu quả đòi hỏi phải có những biện pháp đồng bộ và có tính dài hạn.
Kỳ 1:Nước sinh hoạt, sản xuất thiếu trầm trọng

Kỳ 1:Nước sinh hoạt, sản xuất thiếu trầm trọng

(GLO)- Những ngày gần đây, tại khu vực phía Đông tỉnh đã có mưa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đợt nắng hạn kéo dài những tháng trước, hàng trăm công trình thủy lợi và rất nhiều giếng nước sinh hoạt của người dân nơi đây vẫn đang thiếu nước trầm trọng. Khô hạn khiến hàng ngàn héc ta cây trồng giảm năng suất và có nguy cơ mất trắng. Đồng thời, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cũng đang xảy ra trên diện rộng.
Bí đỏ Chư Đăng Ya mất mùa

Bí đỏ Chư Đăng Ya mất mùa

(GLO)- Thời tiết bất lợi khiến cho hàng trăm héc ta bí đỏ của nông dân Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah) bị mất năng suất. Vì thế, mặc dù giá bán tăng cao nhưng người trồng bí vẫn thua lỗ hoặc thu về lợi nhuận thấp.
Cà phê Việt Nam và nỗi buồn giá "đội sổ"

Cà phê Việt Nam và nỗi buồn giá "đội sổ"

Giá cà phê trên thị trường thế giới giảm xuống “đáy“, thấp nhất trong vòng 1 thập kỷ qua đã khiến lượng và giá trị xuất khẩu cà phê của Việt Nam bị ảnh hưởng, theo hướng giảm mạnh. Đáng chú ý, giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam đang bị xếp vào hàng “đội sổ“, rẻ gần bằng nửa so với hàng cùng loại của Colombia.