Masan cho biết không bán sản phẩm mì Omachi xốt tôm chua cay cho Công ty Qiany

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Liên quan đến vụ Đài Loan thu hồi sản phẩm mì Omachi của Việt Nam để tiêu hủy vì chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị, Masan Consumer khẳng định không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm mì Omachi Xốt tôm chua cay cho Công ty Qianyu để xuất khẩu cho thị trường này.

Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer-đơn vị sản xuất mì ăn liền Omachi) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc hơn 1,4 tấn mì Omachi bị Đài Loan thu hồi, tiêu hủy, Masan Consumer đã tiến hành các bước xác minh.

Sản phẩm mì tôm Omachi của Masan bị thu hồi ở Đài Loan. Ảnh nguồn LĐO
Sản phẩm mì tôm Omachi của Masan bị thu hồi ở Đài Loan. Ảnh nguồn LĐO

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Masan Consumer không trực tiếp xuất khẩu, hoặc bán sản phẩm mì Omachi Xốt tôm chua cay cho đối tác có tên Công ty Qianyu để xuất khẩu cho thị trường Đài Loan (Trung Quốc) như thông tin cảnh báo của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan.

Đơn vị này cũng phối hợp cùng Bộ Công thương, Bộ Y tế và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác minh và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật hiện hành"-đại diện Masan cho hay.

Theo doanh nghiệp này, do tiêu chuẩn quy định an toàn thực phẩm của mỗi nước là khác nhau nên các sản phẩm mì Omachi mà Masan Consumer sản xuất khi xuất khẩu cho từng quốc gia và các khu vực cũng khác.

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đầy đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm của Nhà nước Việt Nam và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hiện tại, sản phẩm của Masan Consumer đã được xuất khẩu chính thức và có mặt tại thị trường Mỹ, Canada, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… Sản phẩm của Masan Consumer luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng dù bất cứ thị trường nào. 

Trước đó, ngày 23-8, website của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan đăng tải thông tin về sản phẩm mì Omachi Xốt tôm chua cay do Công ty TNHH Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam bị trả lại để tiêu hủy do không phù hợp các tiêu chuẩn của thị trường Đài Loan với tổng trọng lượng 1,44 tấn. 

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm