Lee Nguyễn lỡ trận ra quân và thách thức cho TPHCM tại V.League 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lee Nguyễn đã bay sang Việt Nam nhưng sẽ lỡ trận đấu ra quân V.League 2021, khi TPHCM gặp Đà Nẵng trên sân khách hôm 17.1.

Lee Nguyễn đến khoác áo TPHCM sau khi hết hợp đồng với câu lạc bộ New England Revolution (Mỹ). Ảnh: FBNV.
Lee Nguyễn đến khoác áo TPHCM sau khi hết hợp đồng với câu lạc bộ New England Revolution (Mỹ). Ảnh: FBNV.
Lee Nguyễn đã bay sang Việt Nam và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sáng nay, 7.1. Sau đó, anh trải qua 14 ngày cách ly theo quy định và chắc chắn không thi đấu trận ra quân V.League 2021 gặp Đà Nẵng hôm 17.1 trên sân khách. Tiền vệ này sẽ hoàn tất cách ly vào ngày 22.1 và có thể ra sân khi TPHCM gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà hôm 24.1.
Lee Nguyễn sinh năm 1986 là bản hợp đồng đáng chú ý nhất của TPHCM tại mùa bóng này. Đội chủ sân Thống Nhất đã mất gần 1 năm mới thương lượng thành công với tiền vệ từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai này.
Trước đó, Lee Nguyễn đã tiết lộ lý do khoác áo TPHCM: “Tôi muốn chia sẻ rằng, tôi trở lại Việt Nam khoác áo TPHCM vì tôi biết rằng đây là câu lạc bộ có nhiều tham vọng và tôi đến đây để cùng đội cố gắng giành những danh hiệu.
Tôi mong rằng, đội bóng sẽ mang đến niềm vui cho tất cả người hâm mộ của TPHCM, thành phố mà tôi rất yêu mến”.
Huấn luyện viên Alexandre Polking đang rất trông chờ sự có mặt của Lee Nguyễn cũng như các ngoại binh. Mùa này, TPHCM gặp thách thức lớn khi làm mới đội hình, thay sau khi huấn luyện viên. Tại Giải Tứ hùng trên sân Thống Nhất, TPHCM đã thi đấu 3 trận, thua Bình Định 0-2, hòa Sài Gòn 0-0 và thắng Hà Nội 2-1.

Huấn luyện viên Alexandre Polking còn rất nhiều việc phải làm cho TPHCM trước thềm V.League 2021. Ảnh: Thanh Vũ.
Huấn luyện viên Alexandre Polking còn rất nhiều việc phải làm cho TPHCM trước thềm V.League 2021. Ảnh: Thanh Vũ.
Huấn luyện viên Polking nhấn mạnh còn rất nhiều việc phải làm để hướng đến một mùa giải thành công. TPHCM chưa đạt được sự gắn kết cần thiết trong lối chơi, tuyến tiền vệ còn mất bóng nhiều, trong khi hàng tấn công chưa tận dụng tốt các cơ hội. Chiến lược người Brazil muốn xây dựng lối chơi thiên về kiểm soát bóng, triển khai tấn công ngay từ vị trí thủ môn. Ông chấp nhân rủi ro để biến TPHCM thành đội bóng có lối chơi đẹp mắt, hiệu quả.
Nhân sự đang là vấn đề khiến Polking đau đầu nhất, bởi chắc chắn TPHCM sẽ không có lực lượng mạnh nhất ở 2 trận đầu của V.League 2021, chưa kẻ khả năng hòa nhập của các tân binh. Ngoài Lee Nguyễn, tiền đạo ngoại binh Dario Frederico da Silva (để thay Jose Ortiz) nhiều khả năng cũng lỡ trận đầu do cách ly. Bên cạnh đó, đội còn gặp một số ca chấn thương của Đỗ Văn Thuận, Phan Thanh Hậu hay Hồ Tuấn Tài.
Hôm 5.1, Alexandre Polking cùng các các trợ lý đã có mặt tại sân Gò Đậu để xem Đà Nẵng – đối thủ ở trận ra quân V.League thi đấu. So với TPHCM, Đà Nẵng có sự chuẩn bị tốt hơn hẳn. Đội bóng sông Hàn vừa vô địch Giải Thiên Long với bộ khung và lối chơi đã được định hình.
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại Giải bóng chuyền nữ huyện lần thứ II. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của phụ nữ huyện kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.