Lãnh đạo quân đội Hàn Quốc kêu gọi sẵn sàng trước mọi diễn biến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo ngày 1-1 nhấn mạnh năm 2017 sẽ đặt ra một loạt thách thức mới với nước này, do đó các lực lượng vũ trang Hàn Quốc phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mọi diễn biến của tình hình.
 

 Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo (giữa). (Ảnh: EPA/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo (giữa). (Ảnh: EPA/TTXVN)


Trong thông điệp Năm mới gửi người dân và hơn 600.000 binh sĩ, ông Han chỉ ra rằng nhiệm vụ hàng đầu của các lực lượng vũ trang là phải chiến thắng đối phương, đồng thời cho rằng trong năm nay sẽ có nhiều thay đổi diễn ra trong môi trường an ninh Hàn Quốc.

Ông còn nêu rõ hành động khiêu khích của Triều Tiên cũng như những thay đổi trên chính trường quốc tế sẽ làm gia tăng tình trạng khó đoán định, vì vậy quân đội Hàn Quốc phải tập trung vào nhiệm vụ và không được lơi lỏng dù chỉ là một mảy may.

Ông Han được dẫn lời nói: “Người dân tin tưởng vào quân đội luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, do đó chúng ta cần phải nỗ lực hết sức để duy trì khả năng phòng thủ vững mạnh.”

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Lee Sun-jin cũng được dẫn lời tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này sẽ nỗ lực hết sức đảm bảo sự sẵn sàng cao độ đối phó với các mối nguy hiểm hiện nay cũng như trong tương lai.

Ông Lee nói thêm rằng Hàn Quốc sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đồng minh với Mỹ và gia tăng khả năng tiếp quản toàn bộ trách nhiệm điều hành các hoạt động quân sự.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

null