Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội khinh khí cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong khung giờ từ 6-9 giờ và 15 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 22-23/1, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định và 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ lướt bay trên bầu trời TP.HCM.

Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022, thu hút đông đảo người dân tham gia. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022, thu hút đông đảo người dân tham gia. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)


Chiều 22/1, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức (1/1/2021-1/1/2022) - thành phố của vùng đất giàu tiềm năng du lịch với 34 tài nguyên du lịch văn hóa và nhiều điểm đến hấp dẫn với khách du lịch như Bảo tàng Áo dài, chùa Bửu Long, chùa Hội Sơn, Công viên văn hóa các dân tộc, Đền tưởng niệm các vua Hùng, đình Phong Phú, các khu vui chơi giải trí, làng nghề…

Đối với ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, ngày hội là hoạt động nhằm đa dạng hóa những sản phẩm du lịch thành phố, thông qua đó tái khẳng định hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến an toàn-hấp dẫn-sôi động và tràn đầy hứng khởi trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại thành phố trong năm 2022.

Với ý nghĩa trên, Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 mang đến cho người dân thành phố và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm như hoạt động biểu diễn khinh khí cầu, chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao dưới nước...

Cụ thể, trong các khung giờ từ 6-9 giờ và 15 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 22-23/1/2022, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu dựng cố định và 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ lướt bay trên bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ diễn ra vào hai khung giờ: 9 giờ 30 đến 10 giờ 30 và 16 giờ 30 đến 17 giờ 30.

Bên cạnh đó, tại ngày hội còn có một số hoạt động đáng chú ý như Chương trình diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm-cầu Sài Gòn-cầu Phú Mỹ-nóc hầm Thủ Thiêm; cuộc thi ảnh đẹp du lịch về sự kiện Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước...

 

Hoạt động diễu hành du thuyền trong Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Hoạt động diễu hành du thuyền trong Lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)


Phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng cho biết ngoài vị trí tổ chức khai mạc tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, ngày hội cũng tạo điều kiện để người dân và du khách có thể dễ dàng thưởng lãm các hoạt động biểu diễn từ nhiều khu vực khác nhau như khu vực bờ sông cuối đường đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Khánh Hội, Bến Nhà Rồng, Bến Bạch Đằng, tòa nhà cao ốc có hướng nhìn ra Công viên Hầm Thủ Thiêm.

Đồng thời, ngày hội có nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho người dân và khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm, gồm nhảy bao bố, trò chơi may mắn, đố vui hái lộc đầu xuân và đa dạng chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Theo Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ấn tượng nhà hát Ðó

Ấn tượng nhà hát Ðó

Hình ảnh thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc đó dùng để đánh bắt cá của người dân Việt Nam, nhà hát Đó, TP Nha Trang đi vào hoạt động vào tháng 4 vừa qua đang trở thành điểm đến mới - độc - lạ - đẹp, hấp dẫn khách du lịch ghé thăm.
Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

(GLO)- Tại TP. Pleiku, nhà hàng đặc sản truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar nở rộ đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc. Đây cũng là cách mời gọi du khách tìm đến, ghi dấu kỷ niệm với Pleiku, với Gia Lai; qua đó góp thêm nét phác họa về không gian văn hóa, trong đó có ẩm thực-khâu đột phá khá quan trọng trong chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu của du khách.
Sa Pa và Cần Thơ: Điểm đến lý tưởng ở châu Á vào mùa thu này

Sa Pa và Cần Thơ: Điểm đến lý tưởng ở châu Á vào mùa thu này

Thời điểm chuyển từ hè sang thu là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những chuyến đi xa bởi thời tiết dễ chịu, du lịch đã qua mùa cao điểm, nhiều lễ hội văn hóa hấp dẫn được tổ chức. Chuyên trang du lịch The Travel của Canada hôm 18/9 đề xuất 10 điểm đến ở châu Á chưa được biết tới nhiều vào mùa thu đang chờ đợi du khách khám phá, trong đó có 2 điểm đến của Việt Nam là Sa Pa và Cần Thơ.
2 khách sạn của Lâm Đồng vào Top khách sạn 5 sao, 4 sao tốt nhất Việt Nam

2 khách sạn của Lâm Đồng vào Top khách sạn 5 sao, 4 sao tốt nhất Việt Nam

Đó là Khách sạn Dalat Palace trong Top “Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam” và La Sapinette Hotel Dalat trong Top “Khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam” vừa được trao giải thưởng nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam. Đây là 2 trong 16 hạng mục giải thưởng uy tín và cao quý nhất của Du lịch Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 1999, nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.