Kỳ lạ cụ bà sở hữu "bộ tóc rồng" dài gần 3 mét

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cụ Nghiên ở Thanh Hóa khiến nhiều người không khỏi tò mò, thích thú với “bộ tóc rồng” dài gần 3m của cụ. Điều đặc biệt, kể từ khi sở hữu bộ tóc kỳ lạ này, cụ bà có một sức khỏe rất tốt, xuất hiện nhiều biệt tài lạ.
 

Cận cảnh “bộ tóc rồng” dài gần 3 mét.
Cận cảnh “bộ tóc rồng” dài gần 3 mét.

Tên thật của cụ là Trịnh Thị Nghiên (81 tuổi) trú tại thôn 12, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến nhà cụ Nghiên để được mục sở thị về bộ tóc dài kỳ lạ này. Đã ở cái tuổi bát thập nhưng trông cụ còn khá khỏe mạnh, minh mẫn.

Cụ Nghiên kể: “Khi sinh ra, tôi cũng như bao cô gái khác phát triển bình thường. Đến năm 1995, một hôm tôi thấy trên đầu có biểu hiện khó chịu và buồn buồn ở da đầu. Không lâu sau thì thấy trên đầu xuất hiện một búi tóc to bằng đầu ngón tay cái cứ xoắn cuộn lại. Thấy vậy tôi ngồi gỡ tóc ra thì được một lúc sau búi tóc lại cuộn cứng lại như cũ”.

“Lúc búi tóc mới mọc ra thì có bị ốm một lần, nhiều người khuyên tôi nên cắt đi nhưng tôi nghĩ trời sinh ra thế nào thì để thế đó. Mỗi năm nó dài ra một tấc, đến nay đã 22 năm búi tóc dài gần 3m và ngày một to ra. Mỗi khi đi đâu tôi cứ lấy khăn cuộn lại vì nhiều người thấy lạ lại sờ vào, phiền lắm”, cụ Nghiên chia sẻ.

 

Các cháu nhỏ vui đùa bên mái tóc kỳ lạ của cụ Nghiên.
Các cháu nhỏ vui đùa bên mái tóc kỳ lạ của cụ Nghiên.

Qua quan sát, toàn bộ bộ tóc của cụ Nghiên dài gần 3m, các thân tóc bện chặt vào nhau và có màu nâu vàng. Hiện ngoài búi tóc dài còn xuất hiện thêm một vài búi tóc nhỏ đang hình thành giống hệt như búi tóc mà cụ sở hữu suốt 22 năm qua.

Theo lời cụ Nghiên, kể từ khi xuất hiện bộ tóc lạ này trên đầu thì sức khỏe của cụ khá tốt. Tuy nhiên, cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng vì búi tóc mà trở nên khó khăn hơn. Cứ 3 ngày cụ phải gội đầu một lần, mỗi lần gội phải mất gần một giờ để vò tóc.

 

Tuy đã 81 tuổi nhưng cụ Nghiên còn khá minh mẫn, vẫn đọc được sách.
Tuy đã 81 tuổi nhưng cụ Nghiên còn khá minh mẫn, vẫn đọc được sách.

Chị Phạm Thị Luyến (38 tuổi, con dâu cụ Nghiên), cho hay: “Tôi về làm dâu được 15 năm nay, nhưng bộ tóc lạ của mẹ tôi đã có từ trước đó nhiều năm rồi. Thực ra cũng chỉ khó khăn mỗi lần đi gội đầu chứ cụ còn khỏe lắm, lại minh mẫn nữa, thậm chí cụ còn đọc được sách”.

Điều đặc biệt hơn, từ khi có bộ tóc này thì cụ Nghiên xuất hiện một vài "biệt tài" lạ, đáng kể nhất đó là có thể nắn xương, khớp, cơ... Hễ ai đang có biểu hiện đau cơ, đau lưng, đến cụ nắn một vài lần là bớt đau.

Thanh Tùng/dantri

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

null