Krông Pa triển khai rà soát, đánh giá, đơn giản hóa các thủ tục hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa vừa ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND triển khai rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2023 trên địa bàn huyện.
Huyện Krông Pa triển khai rà soát, đơn giản hóa các TTHC để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Ảnh: CTV

Huyện Krông Pa triển khai rà soát, đơn giản hóa các TTHC để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Ảnh: CTV

Mục đích của hoạt động này nhằm kịp thời phát hiện, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thể, bãi bỏ hoặc hủy bỏ các quy định, TTHC không cần thiết, không phù hợp, không đáp ứng được các nguyên tắc về quy định và thực hiện TTHC; cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính của người dân và doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong tuân thủ thực hiện TTHC.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, UBND các xã rà soát TTHC tại đơn vị mình theo các tiêu chí: sự cần thiết, tính hợp lý, tính hợp pháp, những bất cập so với thực tế của TTHC. Báo cáo kết quả rà soát phải hoàn thành trước ngày 10-8-2023; trong báo cáo kết quả rà soát phải nêu phương án sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ các thủ tục hành chính, đảm bảo yêu cầu đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Có thể bạn quan tâm

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Học viên tham gia trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại Học viện King Sejong Quy Nhơn

Học viện King Sejong Quy Nhơn: Kết nối bằng ngôn ngữ, lan tỏa bằng văn hóa

(GLO)- Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Hàn tại Gia Lai, Học viện King Sejong Quy Nhơn không chỉ duy trì các lớp dạy tiếng Hàn miễn phí mà còn đẩy mạnh giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, từng bước trở thành cầu nối đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân địa phương.

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

null