Từ khóa: Kon Gang

Xuất khẩu nông sản: Tín hiệu lạc quan

E-magazineXuất khẩu nông sản: Tín hiệu lạc quan

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt tay vào sản xuất kinh doanh. Năm nay, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nhận được nhiều đơn hàng hơn so với năm ngoái. Đây là tín hiệu lạc quan, kỳ vọng tạo đột phá cho ngành xuất khẩu nông sản của tỉnh trong năm 2024.
Tin tức sáng 23-6: UBND huyện Đức Cơ yêu cầu kiểm tra vấn đề Báo Gia Lai nêu

Tin tức sáng 23-6: UBND huyện Đức Cơ yêu cầu kiểm tra vấn đề Báo Gia Lai nêu

(GLO)- 

110 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai đạt chuẩn nông thôn mới; Báo Gia Lai 2 năm liền đạt Giải Báo chí quốc gia; Gần 300 lao động huyện Kông Chro tham gia Sàn giao dịch việc làm; UBND huyện Đức Cơ yêu cầu kiểm tra vấn đề Báo Gia Lai nêu; Thư viện tỉnh Gia Lai đưa sách đến với 150 trẻ em xã Kon Gang là những thông tin có trong bản tin hôm nay.

Người dân Kon Gang thoát nghèo nhờ trồng tre lấy măng

Người dân Kon Gang thoát nghèo nhờ trồng tre lấy măng

(GLO)- Cây tre Đài Loan được đưa vào trồng tại xã Kon Gang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) gần 15 năm trước nhưng chỉ thực sự trở thành cây hàng hóa trong thời gian gần đây. Đặc biệt, từ khi UBND xã triển khai mô hình trồng tre lấy măng, nhiều hộ dân tộc thiểu số nơi đây đã có thu nhập ổn định.
Kon Gang: Những năm tháng hào hùng

Kon Gang: Những năm tháng hào hùng

(GLO)- Sau cơn mưa trút xuống bất ngờ giữa chiều tháng 5, núi rừng Kon Gang chìm trong biển mây trắng bồng bềnh. Trong ngôi nhà nhỏ hướng về dãy núi Đak Grok sừng sững, cựu chiến binh Juir (làng Klot, xã Kon Gang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) chậm rãi kể chuyện về những năm tháng chiến tranh gian khổ nhưng rất hào hùng của người dân Kon Gang.
"Thủ lĩnh" thanh niên ở Kon Gang

"Thủ lĩnh" thanh niên ở Kon Gang

(GLO)- Không chỉ gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, anh Hi-Bí thư Đoàn xã Kon Gang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn năng nổ với công tác Đoàn, giúp nhiều thanh niên thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên ổn định cuộc sống.
"Cam ông Lộc" trên đất Gia Lai

"Cam ông Lộc" trên đất Gia Lai

(GLO)- “Bén duyên“ với mảnh đất Gia Lai khoảng 7 năm nay, những vườn “cam ông Lộc“ đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Mùa thu hoạch cam tập trung vào dịp đón năm mới nên nông dân càng thêm phấn khởi.
Sức sống mới ở xã đặc biệt khó khăn

Sức sống mới ở xã đặc biệt khó khăn

(GLO)- Kon Gang là xã đặc biệt khó khăn của huyện Đak Đoa, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Những năm gần đây, được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước cùng sự nỗ lực của người dân, bộ mặt nông thôn của xã đã có sự đổi thay mạnh mẽ.
Tăng cường quản lý bảo vệ rừng tại huyện Đak Đoa

Tăng cường quản lý bảo vệ rừng tại huyện Đak Đoa

(GLO)- Sau khi Báo Gia Lai Điện tử có đăng bài: “Rừng Kon Gang bị xẻ thịt“ và qua xem xét báo cáo của ngành chức năng, UBND tỉnh đã có Công văn số 3025/UBND-NL yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND huyện Đak Đoa chỉ đạo các lực lượng chức năng và đơn vị chủ rừng tăng cường công tác tuần tra, truy quét để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ khai thác rừng trái phép xảy ra trên địa bàn.
Kon Gang mùa cam chín

Kon Gang mùa cam chín

(GLO)- Những trái cam Đường Canh mà người dân địa phương vẫn quen gọi là quýt đường đã bắt đầu vào mùa, chín vàng cả thung lũng làng Kốp (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa). Lão nông Nguyễn Duy Đô chính là người đã biến một vùng đất cát bỏ hoang thành thung lũng cam.