UBND xã Kon Gang và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai kết nghĩa với làng Klót

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-4, tại Nhà văn hóa làng Klót, UBND xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai tổ chức lễ kết nghĩa với làng Klót.

Làng Klót hiện có 286 hộ, trong đó có 188 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp như trồng cà phê, lúa nước, rau màu.

Làng còn 33 hộ nghèo và 67 hộ cận nghèo. Đời sống đã có những chuyển biến nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là về giảm nghèo và phát triển sinh kế bền vững.

cac-don-vi-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-le-ket-nghia.jpg
Các đơn vị ký kết bản ghi nhớ tại lễ kết nghĩa. Ảnh: N.D

Theo nội dung ký kết, các bên thống nhất triển khai nhiều chương trình như: tập trung hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội. Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; huy động, lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn kinh phí hợp pháp khác để hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân sản xuất.

tang-qua-cho-ho-ngheo-lang-klot.jpg
Tặng quà cho các hộ nghèo làng Klót. Ảnh: N.D

Bên cạnh đó, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho học sinh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giao lưu văn hóa thể thao. Thường xuyên thăm hỏi gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo trong những dịp lễ, Tết…

Dịp này, các đơn vị kết nghĩa đã trao 33 suất quà cho hộ nghèo ở làng Klót, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

Có thể bạn quan tâm

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

Hội thảo khoa học cấp bộ về nâng cao năng lực lãnh đạo của bí thư đảng ủy cấp xã ở Tây Nguyên

Hội thảo khoa học cấp bộ về nâng cao năng lực lãnh đạo của bí thư đảng ủy cấp xã ở Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 2-6, tại phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ: “Nâng cao năng lực lãnh đạo của bí thư đảng ủy cấp xã ở Tây Nguyên - Thực trạng và giải pháp trong bối cảnh mới”.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước

(GLO)- Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, trẻ em không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là tương lai của dân tộc. Những lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị, nhấn mạnh trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

(GLO)- Đấu tranh trên không gian mạng không còn đơn thuần là phản bác thông tin sai trái, mà là cuộc cạnh tranh thông tin nhằm xây dựng niềm tin và dẫn dắt, định hướng nhận thức xã hội, gắn chặt với yêu cầu xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh và củng cố “thế trận lòng dân”.

null