KHẨN: Tìm người liên quan xe khách đi từ Bình Dương có ca Covid-19 đã tiêm 2 liều vắc-xin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm người liên quan ca F0 đi từ tỉnh Bình Dương về Hà Nội bằng xe khách của nhà xe Vân Tuyến.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại Hà Nội vào chiều 20-10 là người Hà Giang đi từ tỉnh Bình Dương về Hà Nội bằng xe khách của nhà xe Vân Tuyến, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người đi xe của nhà xe Vân Tuyến khởi hành từ Bình Dương đến khu vực Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) khoảng 3 giờ 30 ngày 20-10.

Những người có liên quan đến chuyến xe trên tự cách ly, hạn chế tiếp xúc và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch để được tư vấn, hướng dẫn: 0969082115 hoặc 0949396115.

Trước đó, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18 giờ ngày 19-10 đến 18 giờ ngày 20-10, trên địa bàn TP ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2 đã được cách ly. Các bệnh nhân này phân bố tại 5 quận, huyện: Hai Bà Trưng (4), Bắc Từ Liêm (2), Nam Từ Liêm (1), Hoàng Mai (1), Thường Tín (1) và thuộc chùm ca bệnh liên quan đến các tỉnh có dịch.

Trong số các ca nhiễm mới, có bệnh nhân T.S.T. (nam, SN 1982; quê quán ở huyện Đồng Văn, Hà Giang), nơi phát hiện bệnh ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân này làm việc tại tỉnh Bình Dương từ 7 tháng nay. Ngày 17-10, bệnh nhân đi xe khách Vân Tuyến từ tỉnh Bình Dương và về đến Hà Nội ngày 20-10, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27-4 đến nay) là 4.125 ca; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.519 ca.


 

 


Theo B.H.Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null