Kbang: Hỗ trợ vật tư y tế cho các cơ sở cách ly tập trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 10-10, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) và Liên đoàn Lao động huyện đã đến thăm, trao tặng vật tư y tế cho các cở sở cách ly tập trung trên địa bàn.

 Đại diện lãnh đạo Mặt trận và LĐLĐ huyện Kbang trao hỗ trợ cho cơ sở cách ly tập trung tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Kbang. Ảnh: Lê Đại
Đại diện 2 đơn vị trao hỗ trợ cho cơ sở cách ly tập trung tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Kbang. Ảnh: Lê Đại

Theo đó, đoàn đã trao tặng cho các cơ sở cách ly tập trung 500 bộ đồ bảo hộ, 200 chiếc khẩu trang N95 (trị giá 22 triệu đồng) từ nguồn vận động Quỹ phòng-chống dịch Covid-19 của huyện. Bên cạnh đó, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang, Quỹ ân nhân tỉnh Gia Lai đã trao tặng 58 suất quà (trị giá 8 triệu đồng) cho 9 phụ nữ mang thai và 49 trẻ em tại các cơ sở cách ly tập trung.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ các cơ sở cách ly tập trung trong việc tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương, MTTQ Việt Nam các cấp của huyện Kbang đã trao tặng 140 bộ vật dụng (chăn, màn, chiếu, gối) trị giá hơn 39 triệu đồng. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện Kbang hỗ trợ 491 suất ăn sáng và 500 chai nước suối trị giá hơn 6,2 triệu đồng.

Tính đến chiều 10-10, huyện Kbang có 556 công dân đang thực hiện cách ly tập trung để phòng-chống dịch Covid-19 tại 4 cơ sở cách ly của huyện là Trường THCS Dân tộc Nội trú, Trường THPT Lương Thế Vĩnh, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kbang.

 

LÊ ĐẠI

 

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng.