iPhone chiếm 26% smartphone bán ra tại Trung Quốc trong tháng 11, vượt xa Huawei

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong sự kiện khuyến mãi lớn kéo dài một tháng nhân ngày Lễ độc thân 11-11 ở Trung Quốc, tổng lượng smartphone bán ra tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, doanh số của iPhone được bán ra chiếm 26% tổng thị trường trong khi Huawei chỉ là 13%.

Cụ thể, Huawei chứng kiến mức sụt giảm lớn nhất trong các thương hiệu lớn, khi thị phần giảm từ 17% năm ngoái xuống 13% và rơi xuống vị trí thứ ba. Mẫu cao cấp Mate 80 mới ra mắt cũng được cho là có doanh số không như mong đợi.

vna-potal-apple-ra-mat-iphone-17-va-iphone-air-moi-stand.jpg
Ảnh nguồn TTXVN

Xiaomi cũng có đợt bán không như kỳ vọng khi doanh số đi xuống so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, hãng vẫn đạt 17% thị phần và đứng vị trí thứ hai.

Báo cáo của Counterpoint Research cũng cho thấy Apple sẽ xuất xưởng 243 triệu iPhone năm 2025, vượt mức 235 triệu của Samsung. Apple có thể sẽ chiếm 19,4% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi thị phần của Samsung sẽ là 18,7%.

Thành công của Apple được thúc đẩy bởi dòng iPhone 17 ra mắt vào tháng 9, mà theo Counterpoint, Apple đã có một mùa bán hàng khủng trong dịp lễ.

Doanh số của dòng iPhone 17 tại Mỹ (bao gồm cả iPhone Air) trong bốn tuần đầu tiên sau khi ra mắt cao hơn 12% so với dòng iPhone 16 (không bao gồm iPhone 16e). Tại Trung Quốc, doanh số của dòng iPhone 17 trong cùng kỳ cao hơn 18% so với dòng iPhone 16.

Có thể bạn quan tâm

THỜI KHẮC ĐÃ ĐẾN - SIGN OF THE TIMES

THỜI KHẮC ĐÃ ĐẾN - SIGN OF THE TIMES

(GLO)- Năm ngày, hàng nghìn đại biểu, hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia và những người trẻ từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại Gia Lai. Hành trình Quantathon không chỉ đánh dấu một chuỗi sự kiện quốc tế, mà còn mở ra khát vọng xây dựng hệ sinh thái sáng tạo từ công nghệ lượng tử.

Khai mạc Năm Lượng tử Gia Lai 2026 và trao giải cuộc thi Hackathon quốc tế về tính toán lượng tử

Khai mạc Năm Lượng tử Gia Lai 2026 và trao giải cuộc thi Hackathon quốc tế về tính toán lượng tử

(GLO)- Tối 28-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai mạc Năm Lượng tử Gia Lai 2026 với chủ đề “Thời khắc đã đến - Sign of the Times” kết hợp tổng kết và trao giải cuộc thi Hackathon quốc tế về tính toán lượng tử vì mục tiêu phát triển xã hội (Quantathon Gia Lai 2026).

Đưa khoa học, công nghệ lượng tử trở thành động lực phát triển của Gia Lai

Đưa khoa học, công nghệ lượng tử trở thành động lực phát triển của Gia Lai

(GLO)- Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tại Diễn đàn Kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào chiều 28-7. Diễn đàn tập trung đề xuất giải pháp tạo dựng động lực tăng trưởng mới dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử

Diễn đàn kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử

(GLO)- Chiều 28-7, Diễn đàn Kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Gia Lai. Diễn dàn được tổ chức nhằm tìm lời giải cho bài toán xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư và đưa địa phương từng bước tham gia chuỗi giá trị công nghệ cao.

Hội nghị quốc tế về lượng tử và bán dẫn khai mạc tại Gia Lai

Hội nghị quốc tế về lượng tử và bán dẫn khai mạc tại Gia Lai

(GLO)- Sáng nay 27-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Hội nghị Quốc tế về Lượng tử và Bán dẫn chính thức khai mạc. Sự kiện có ý nghĩa mở đầu chuỗi chương trình "Đường đến Lượng tử Việt Nam", góp phần đưa kiến thức về công nghệ lượng tử đến gần hơn với học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Độc đáo chương trình cắm trại thiên văn trong khuôn khổ Tuần lễ Thiên văn Cộng đồng Quốc tế 2026

Độc đáo chương trình cắm trại thiên văn

(GLO)- Lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Thiên văn Cộng đồng Quốc tế 2026, chương trình cắm trại thiên văn mang đến cơ hội trải nghiệm quan sát bầu trời đêm, khám phá thiên văn học và đưa khoa học đến gần hơn với công chúng.

viettel-gia-lai-dong-hanh-cung-khach-hang-chuyen-tu-2G-len-4G/5G

Viettel Gia Lai đồng hành cùng khách hàng chuyển từ 2G lên 4G/5G

(GLO)- Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng người dùng, mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ngừng hoạt động hoàn toàn trong tháng 9 tới. Để bảo đảm việc liên lạc không bị gián đoạn, Viettel Gia Lai khuyến cáo và tích cực hỗ trợ khách hàng chủ động bật VoLTE, đổi sang SIM 4G hoặc eSIM

Khai mạc Tuần lễ thiên văn cộng đồng quốc tế 2026

Khai mạc Tuần lễ thiên văn cộng đồng quốc tế 2026

(GLO)- Với chủ đề "Gateway to the Stars - Cánh cổng vươn tới những vì sao", Tuần lễ Thiên văn Cộng đồng Quốc tế năm 2026 chính thức khai mạc sáng 24-7 tại Trung tâm khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo (phường Quy Nhơn Nam) với nhiều hoạt động chuyên môn, trải nghiệm và giao lưu hấp dẫn.

null