Huawei phát triển công nghệ pin xe điện sạc 5 phút, đi 3.000 km

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Huawei đang chuẩn bị cho một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp điện tử với việc phát triển một loại pin mới.

Công nghệ pin mới của Huawei hứa hẹn mang đến khả năng hoạt động lên đến 3.000 km với thời gian sạc chỉ trong 5 phút. Bằng sáng chế gần đây của công ty đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ các chuyên gia và nhà đầu tư trong lĩnh vực xe điện.

Công nghệ pin xe điện của Huawei được đánh giá là mang tính cách mạng
Công nghệ pin xe điện của Huawei được đánh giá là mang tính cách mạng

Thông tin từ Car News China cho biết, loại pin này sẽ sử dụng công nghệ pin thể rắn với mật độ năng lượng ấn tượng từ 400 đến 500 Wh/kg, gấp ba lần so với pin lithium-ion hiện tại. Huawei cam kết không chỉ tập trung vào hiệu suất mà còn chú trọng đến tính an toàn và tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời nghiên cứu các giải pháp để giảm thiểu sự xuống cấp của pin theo thời gian.

Tuy nhiên, mặc dù những thông số kỹ thuật này rất hấp dẫn, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng đây vẫn chỉ là lý thuyết. Để hiện thực hóa những con số này, đặc biệt là việc sạc trong 5 phút, cần có một cơ sở hạ tầng hỗ trợ mà hiện tại vẫn chưa được phát triển đồng bộ.

Đổi 400.000 xe xăng sang xe điện: Sau bao lâu tài xế sở hữu được xe?

Nếu Huawei thành công trong việc sản xuất và thương mại hóa loại pin này, bước tiếp theo sẽ là xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp. Điều này kéo dài thêm vài năm trước khi người dùng có thể tận hưởng những lợi ích mà công nghệ này mang lại.

Việc Huawei nộp đơn xin cấp bằng sáng chế không chỉ cho thấy nỗ lực của công ty trong việc đổi mới mà còn phản ánh xu hướng phát triển mạnh mẽ của các công ty châu Á trong lĩnh vực xe điện. Trước đó, BYD cũng đang phát triển công nghệ pin tương tự với phạm vi hoạt động khoảng 2.000 km, trong khi Toyota được cho là đang nghiên cứu một loại pin có khả năng hoạt động 1.200 km và sạc trong 10 phút. Những tiến bộ này hứa hẹn sẽ tạo ra những bước tiến đáng kể trong ngành công nghiệp xe điện, mở ra một kỷ nguyên mới cho người tiêu dùng.

Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

(GLO)- OpenAI xác nhận đang thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ChatGPT bản miễn phí và gói Go tại Mỹ, riêng các gói Pro, Business, Enterprise, Education vẫn duy trì không quảng cáo. Bước đi này giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận công cụ AI tiên tiến mà không phải trả thêm tiền.

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

null