Ia Pa mưa lớn kéo dài, người dân vượt lũ đưa con đi học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 8-9 đến rạng sáng 9-9 đã khiến một số tuyến đường trên địa bàn xã Pờ Tó (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) bị ngập nặng. Nhiều người dân đã phải vượt lũ để đưa con đi học, đi khám bệnh.

 

 Nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến một đoạn đường tại xã Pờ Tó bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Đinh Tùng
Mưa lớn kéo dài cùng với nước lũ tràn về khiến một số tuyến đường trên địa bàn xã Pờ Tó (huyện Ia Pa) bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Đinh Tùng

Sáng 9-9, chị Huỳnh Huyền (thôn Bi Giông, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) cho biết, từ tối 8-9 đến rạng sáng ngày 9-9, trên địa bàn xã Pờ Tó có mưa lớn kéo dài, nước lũ tràn về khiến một số tuyến đường bị ngập chìm trong biển nước, giao thông đi lại rất khó khăn. “Để kịp thời đưa con đi khám bệnh sáng nay, tôi đã phải liều mình cõng con vượt qua nước lũ”-chị Huyền nói.

Cũng theo chị Huyền, tại tuyến đường chính nối liền giữa thôn Bi Giông và trung tâm xã Pờ Tó, sáng nay, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến một khúc của tuyến đường này bị ngập sâu trong nước, giao thông không thể qua lại. Không còn cách nào khác, người dân tập trung lại khiêng xe máy qua dòng nước lũ chảy xiết để qua suối.

“Sáng nay, một số học sinh THPT để đến được trường phải nhờ người khiêng xe qua. Nước lũ dâng cao quần áo ướt hết. Có cháu trong lúc khiêng xe bị trượt chân ngã, rất nguy hiểm. Một số cháu không thể lội qua đành phải quay về”- chị Huyền chia sẻ.

 Được biết, sáng 9-9, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó đã phải cho học sinh nghỉ học. Còn theo thông tin từ một số người dân nơi đây cho biết, mưa lớn, nước lũ tràn về đã khiến nhiều diện tích hoa màu của bà con bị ngập nặng.  

 

ĐINH TÙNG
 

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

null