Ia Pa: Khai trương "Thùng quỹ nhân đạo"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-10, tại Bưu điện huyện Ia Pa, Gia Lai đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ với Bưu điện huyện và khai trương “Thùng quỹ nhân đạo”.
 Cán bộ, nhân viên Bưu điện và Hội chữ thập đỏ huyện ủng hộ Thùng Quỹ nhân đạo. Ảnh: Mai Linh
Cán bộ, nhân viên Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ huyện ủng hộ Thùng Quỹ nhân đạo. Ảnh: Mai Linh
Tại đây, lãnh đạo 2 cơ quan đã ký kết chương trình phối hợp trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Theo đó, chìa khóa thùng quỹ và số tiền ủng hộ do Hội Chữ thập đỏ huyện quản lý. Bưu điện huyện chịu trách nhiệm quản lý và bảo đảm an toàn cho thùng quỹ. Định kỳ 3-6 tháng/lần hoặc tùy từng trường hợp cụ thể, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức mở thùng, hai bên thực hiện kiểm kê số tiền thu được và lập biên bản. Khi tổ chức trợ giúp cho các trường hợp khó khăn, hai bên sẽ thảo luận và thống nhất phương án triển khai.
“Thùng quỹ nhân đạo” được triển khai nhằm phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Bưu điện và cộng đồng cùng gây quỹ giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân bị thiên tai và cán bộ, nhân viên bưu điện gặp rủi ro đột xuất.
Mai Linh

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng.