Ia Pa di dời 680 người dân trong đêm do bão số 12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong đêm 10-11, Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) và các xã đã tổ chức di dời 326 hộ dân với 680 nhân khẩu ở khu vực ngập nước đến nơi an toàn. 

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ia Pa, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, đêm ngày 9 và ngày 10-11, trên địa bàn huyện liên tục có mưa vừa, có nơi mưa to kết hợp với các thủy điện, thủy lợi đầu nguồn xả lũ đã gây ngập một số vùng trũng và một số ngầm tràn ở địa phương.

 Nước ngập cao tại trường THCS Phan Đình Phùng (xã Chư Răng, huyện Ia Pa). Ảnh: Mai Linh
Nước ngập cao tại Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Chư Răng, huyện Ia Pa). Ảnh: Mai Linh

Cụ thể, ngập sâu toàn buôn Jứ (xã Ia Broăi) trung bình 0,3 m; ngập cục bộ một phần thôn Quý Đức, Trường Mẫu Giáo Tuổi thơ (xã Ia Trôk), Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Chư Răng)... Ngay trong đêm 10-11, Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các xã đã tổ chức di dời 326 hộ dân với 680 nhân khẩu đến nơi an toàn. Trong đó, xã Ia Broái di dời 311 hộ dân thuộc buôn Jứ, xã Chư Răng di dời 15 hộ dân thôn Bình Hòa.

Ngoài ra, toàn huyện có 3 ngầm tràn tại thôn Plei Du (xã Chư Răng), thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân), thôn Bi Giông, Bi Gia (xã Pờ Tó) bị chia cắt, cô lập với 789 hộ/2.837 khẩu do mực nước dâng cao. Hiện nước ở các ngầm tràn đang rút nhưng chậm.

Sáng 11-11, một số trường trên địa bàn huyện Ia Pa đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

MAI LINH

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null