Hy hữu bóng đá Việt Nam: Đội Sơn La ra sân thi đấu chỉ có... 4 cầu thủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một sự cố hy hữu đã xảy ra vào chiều nay tại Vĩnh Phúc khi lượt trận thứ 2 bảng A giải bóng đá hạng ba toàn quốc, đội Sơn La ra sân gặp đội Luxury Hạ Long chỉ có 4 cầu thủ
Đội Sơn La (trái) ra sân chỉ có 4 cầu thủ đủ tư cách thi đấu. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Đội Sơn La (trái) ra sân chỉ có 4 cầu thủ đủ tư cách thi đấu. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Sơn La là đội bóng tỉnh nghèo mới được thành lập để tham dự giải bóng đá hạng ba. Đội bóng này không có đào tạo trẻ cũng không có nguồn cầu thủ tại chỗ đủ mạnh nên phải vay mượn cầu thủ từ nhiều nơi. Khi đăng ký tham dự giải, Sơn La có cam kết với VFF là sẽ đủ lực lượng 20-22 cầu thủ và thực tế họ cũng đã gửi danh sách đăng ký tham dự giải về VFF với 18 người.
Tuy nhiên trên thực tế hồ sơ đăng ký mà phía Sơn La gửi thì chỉ có 8 cầu thủ hợp lệ, đúng quy định đối tượng tham dự giải, còn lại đều chưa hoàn tất hoặc chưa hợp lệ. Phía VFF trong cuộc họp kỹ thuật cũng đã nhắc nhở phía Sơn La nhưng lại du di đến mức chờ cho bổ sung đến sát giờ thi đấu. Chính điều này lại xảy ra bất cập vì Sơn La không thể tìm đủ quân để tranh tài và VFF lại tự mình đặt vào thế bị động vì vừa muốn duy trì phong trào nhưng lại ‘xé rào’ quy định khiến đội Sơn La ra sân chiều nay chỉ có 4 cầu thủ đồng ý làm thủ tục thi đấu
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã thừa nhận chuyện Sơn La không đủ quân thi đấu và nhận thiếu sót về phía VFF "Đội Sơn La không đủ cầu thủ thi đấu nên nhiều khả năng sẽ bị xử thua 0-3. Theo điều lệ quy định, một CLB phải có tối thiểu 7 cầu thủ thì trận đấu mới bắt đầu. Đội Sơn La đã đăng ký cầu thủ dự giải, tuy nhiên họ chỉ có 8 người đủ tư cách thi đấu. Khi trận đấu chuẩn bị diễn ra, chỉ 4 người đến sân, 4 cầu thủ còn lại không có mặt. Một số cầu thủ khác không đủ tư cách thi đấu do chưa hoàn tất thủ tục chuyển nhượng", ông Hoài Anh cho hay.
Để xảy ra chuyện ‘hài hước’ này, lỗi thuộc về phòng tư cách pháp lý của VFF đã không rà soát chặt chẽ từ đầu và phải siết từ cụộc họp kỹ thuật trước giải, nếu không đủ hồ sơ đăng ký thi đấu thì phải dừng thi đấu đội bóng này. Nhưng chính sự châm chước này đã dẫn đến hình ảnh chỉ có 4 cầu thủ đại diện cho 1 đội bóng ra sân vô cùng khó coi và về mặt nào đó là sự phản cảm của bóng đá Việt Nam.
Họp kỹ thuật giải hạng ba, VFF đã không siết chặt từ đầu mới xảy ra cớ sự. VFF
Họp kỹ thuật giải hạng ba, VFF đã không siết chặt từ đầu mới xảy ra cớ sự. VFF
Hủy trận Sơn La và Luxury Hạ Long theo điều lệ giải sẽ xử thua đội không đủ người thi đấu 0-3, nhưng câu chuyện tiếp theo ở những trận còn lại của Sơn La gặp Bắc Ninh ngày 10.11, gặp Hải Nam Vĩnh Phúc ngày 12.11 và gặp Viettel ngày 15.11, nếu không đủ người thì liệu các trận đấu này liệu sẽ tiếp tục xử thua 0-3 hết hay có giải pháp gì khác? Đê xảy ra chuyện một đội bóng không đủ người có tư cách thi đấu mà vẫn nghiễm nhiên có mặt trong giải tranh tài rõ ràng VFF đã cho thấy sự thiếu nghiêm túc và không chặt chẽ của các bộ phận liên quan từ đầu khiến cho hình ảnh giải bóng đá hạng ba bị méo mó không đáng.
Theo Trung Ninh - Đăng Khoa (TNO)

Có thể bạn quan tâm

U70 đạp xe để vượt lên chính mình

U70 đạp xe để vượt lên chính mình

(GLO)- Đối với ông Hồ Sĩ Hồng (SN 1960, tổ 1, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) thì mỗi chuyến đi xa là một cơ hội để trải nghiệm, khám phá những cung đường mới, cũng là dịp để thử thách bản thân, quyết tâm vượt lên chính mình.

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

(GLO)- Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu song Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông xã Ia Krai (huyện Ia Grai) đã đào tạo được một số tài năng cho tỉnh nhà. Đặc biệt, đây là xã duy nhất trong tỉnh thành lập được CLB cầu lông.