Hướng dẫn tổ chức hoạt động thể thao trường học tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-4, tại Sân vận động Pleiku (tỉnh Gia Lai), Hội Thể thao học sinh Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF Việt Nam) đã tập huấn nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động thể thao trong trường học thông qua chương trình “Bóng đá không giới hạn”.

Dự khai mạc có các ông: Nguyễn Thanh Đề-Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Thể thao học sinh Việt Nam; Phạm Văn Tuấn-nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Chủ tịch Hội Thể thao học sinh Việt Nam; Phạm Ngọc Viễn-Trưởng ban cấp phép, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai; Nguyễn Văn Ý-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai; cán bộ điều phối chương trình của UNICEF Việt Nam.

Quang cảnh tập huấn. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh tập huấn. Ảnh: Mộc Trà

Tại buổi tập huấn, 70 cán bộ quản lý giáo dục bậc Tiểu học, THCS và giáo viên Giáo dục thể chất đến từ 7 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đak Lak, Bình Định, Ninh Thuận và Vĩnh Long đã được các chuyên gia thông tin về chương trình “Bóng đá không giới hạn”; các văn bản quy định mẫu về tổ chức và hoạt động của câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở; hướng dẫn tổ chức và thực hành kỹ năng tổ chức câu lạc bộ thể thao trong trường học các cấp…

Phát biểu khai mạc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề cho hay: Triển khai tổ chức các hoạt động thể thao trong trường học là một trong những hoạt động được Bộ GD-ĐT tạo cùng với Hội Thể thao học sinh Việt Nam rất quan tâm với mục đích đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ, quản lý sức khỏe tâm thần và sự phát triển toàn diện của trẻ em, học sinh. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Hội Thể thao học sinh Việt Nam phối hợp với UNICEF Việt Nam triển khai chương trình “Bóng đá không giới hạn” với mục tiêu thu hút sự quan tâm của công chúng, lan tỏa thông điệp tích cực về bình đẳng cho trẻ em. Theo đó, tháng 11-2022, UNICEF Việt Nam đã hỗ trợ 5.000 quả bóng đá cho Sở GD-ĐT của 11 tỉnh để phân phát về các trường tiểu học, THCS liên quan nhằm tổ chức các trận bóng đá phong trào trong trường học.

Cũng theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, mục tiêu của chương trình tập huấn lần này nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực tổ chức hoạt động thể thao cho đội ngũ giáo viên Giáo dục thể chất, cán bộ quản lý giáo dục; giúp họ cập nhật kiến thức và kỹ năng để xây dựng câu lạc bộ thể thao trong trường học thông qua hoạt động “Bóng đá không giới hạn”.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai Trần Bá Công cũng nhấn mạnh vai trò của Giáo dục thể chất trong trường phổ thông, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Trọng tâm là trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khoẻ; kiến thức và kỹ năng vận động; hình thành thói quen tập luyện, biết lựa chọn môn thể thao phù hợp để luyện tập nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực… Phong trào thể thao trường học cũng là bộ phận quan trọng của nền thể dục-thể thao nước nhà. Vì thế, phát triển phong trào thể thao trường học phải bảo đảm tính khoa học và thực tiễn, có lộ trình triển khai, phù hợp với từng vùng, miền, địa phương trong cả nước.

Chiều cùng ngày, các đại biểu và học viên sẽ đến tham quan, tìm hiểu về công tác tổ chức, điều hành tại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Các trường học cần tăng cường giáo dục nâng cao ý thức cho học sinh trong việc tiếp xúc trên môi trường mạng. Ảnh: H.Đ.T

Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

(GLO)- Sự phát triển của công nghệ đã mang lại cho trẻ em cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với internet. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, các em ít được trang bị đủ kỹ năng tự vệ nên đối diện với rủi ro và dễ bị xâm hại. Vì vậy, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đang là vấn đề cấp bách hiện nay.

Giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo (xã Al Bá) triển khai thực hiện học bạ số cấp tiểu học (ảnh đơn vị cung cấp).

Hiệu quả từ thí điểm học bạ số ở Chư Sê

(GLO)- Thời gian qua, ngành Giáo dục huyện Chư Sê đã tích cực triển khai các bước nhằm thí điểm và tiến tới áp dụng rộng rãi học bạ số, góp phần quản lý học bạ một cách khoa học, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.

Gia Lai tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 2 với 11 chỉ tiêu đào tạo đại học cử tuyển

Gia Lai tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 2 với 11 chỉ tiêu đào tạo đại học cử tuyển

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 08/TB-UBND về kết quả xét cử đi đào tạo trình độ đại học theo chế độ cử tuyển và nộp hồ sơ dự tuyển bổ sung đợt 2. Theo đó, tỉnh tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 2 với 11 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học theo chế độ cử tuyển.

Từ ngày 11-3, áp dụng khung năng lực số đối với người học gồm 6 miền năng lực

Từ ngày 11-3, áp dụng khung năng lực số đối với người học gồm 6 miền năng lực

(GLO)- Thông tư số 02/2025/TT-BGDĐT ngày 24-1-2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định Khung năng lực số cho người học bao gồm 6 miền năng lực với 24 năng lực thành phần, được chia thành 4 trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo 8 bậc. Quy định này bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 11-3.

Gia Lai công bố 2 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giáo dục trung học

Gia Lai công bố 2 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giáo dục trung học

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung vừa ký Quyết định số 120/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 2 thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giáo dục trung học thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Nhờ tinh thần tự học cao và niềm đam mê đặc biệt với môn Hóa học, Quang đã trở thành học sinh trường huyện duy nhất trong tỉnh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Ảnh: Vũ Chi

Nguyễn Trần Quang: Cậu học trò đam mê Hóa học

(GLO)- Nguyễn Trần Quang-học sinh lớp 12A3, Trường THPT Lê Thánh Tông (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) là học sinh giỏi toàn diện suốt 12 năm học. Em cũng là học sinh trường huyện duy nhất trong tỉnh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa qua với môn hóa học.

Miễn học phí và công bằng giáo dục

Miễn học phí và công bằng giáo dục

Với Nghị quyết mới của HĐND, TP.HCM trở thành địa phương thứ 9 trong cả nước thực hiện chính sách miễn học phí cho toàn bộ trẻ mầm non và học sinh phổ thông. Tuy chỉ chiếm tỷ lệ 14% các tỉnh, thành nhưng điều này mang ý nghĩa rất lớn.