Hơn 1 triệu trẻ em ở Gaza cần được hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

SGGPO và vtv.vn đưa tin, ông Jonathan Crickx-Giám đốc Truyền thông Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nhà nước Palestine, cho biết khoảng 17.000 trẻ em ở Dải Gaza không có cha mẹ hay người thân bên cạnh.

Con số này tương ứng với 1% trong số 1,7 triệu người đã phải di dời ở Dải Gaza. Tổng dân số trong khu vực này là khoảng 2,3 triệu người. “Đằng sau mỗi số liệu thống kê đó là một đứa trẻ đang phải đối mặt với thực tế mới khủng khiếp này”, ông Crickx nhấn mạnh.

Trẻ em Palestine tại một trại tạm ở Dải Gaza. Ảnh: THX/TTXVN

Trẻ em Palestine tại một trại tạm ở Dải Gaza. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài ra, ông Jonathan Crickx lưu ý, UNICEF hiện ước tính rằng gần như tất cả trẻ em ở Dải Gaza, tương đương hơn 1 triệu em, cần được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. Nguyên nhân do thiếu thức ăn, nước uống và chỗ ở, các gia đình không thể nhận chăm sóc thêm trẻ khác.

Sức khỏe tâm thần của trẻ em Palestine bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều em có biểu hiện lo lắng, chán ăn, mất ngủ và hoảng loạn mỗi khi nghe thấy tiếng bom nổ.

Cách duy nhất để cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội trên quy mô lớn là Hamas và Israel đạt được một lệnh ngừng bắn.

Tại diễn biến liên quan, PLO cho biết, trong ngày 3-2, xung đột giữa Israel và phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas (kiểm soát Dải Gaza, Palestine) vẫn tiếp tục leo thang. Theo cập nhật mới nhất của Cơ quan Y tế Dải Gaza, xung đột Israel-Hamas đã làm hơn 27.200 người chết và 66.400 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

Tin thế giới tối 19-5: Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

(GLO)- Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ; NATO họp khẩn trước nguy cơ cạn kiệt kho vũ khí giữa căng thẳng toàn cầu; Estonia bắn hạ UAV Ukraine xâm nhập không phậnLật thuyền trên hồ Baikal, 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-5.

null