Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý giành Quả bóng Vàng 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các tuyển thủ Hoàng Đức, Huỳnh Như, Hồ Văn Ý xứng đáng đoạt những danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 ở ba hạng mục bóng đá nam, nữ và futsal Việt Nam

Hoàng Đức xứng đáng đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2021
Hoàng Đức xứng đáng đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2021
Vượt qua nhiều ứng cử viên "nặng ký" như Quang Hải, Tiến Linh, Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải, tiền vệ 24 tuổi tuyển Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng Vàng bóng đá nam 2021. 
Hoàng Đức là một trong những tuyển thủ góp công lớn giúp tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và là trụ cột không thể thiếu trong đội hình CLB Viettel thi đấu ở V-League.

Tiến Linh và Hoàng Đức hạnh phúc khi lọt vào Top 3 đề cử danh hiệu Quả bóng vàng bóng đá nam 2021
Tiến Linh và Hoàng Đức hạnh phúc khi lọt vào Top 3 đề cử danh hiệu Quả bóng vàng bóng đá nam 2021
Lần đầu tiên có được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam, Hoàng Đức chia sẻ: "Thật bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được danh hiệu này! Trải qua một năm thi đấu đầy nỗ lực, tất cả các tuyển thủ đều xứng đáng với danh hiệu này. Giải thưởng này sẽ là động lực để tôi cùng các động đội phấn đấu nhiều hơn nữa trong màu áo CLB cũng như đội tuyển quốc gia".
Xếp sau Hoàng Đức, lần lượt Quang Hải và Tiến Linh nhận danh hiệu Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng 2021. Vì đang trong giai đoạn điều trị Covid-19 nên Quang Hải không thể góp mặt ở lễ trao giải, trong khi Tiến Linh tỏ ra vui mừng trong lần đầu lọt vào Top 3 cầu thủ đoạt giải.

Minh Trí, Hồ Văn Ý và Châu Đoàn Phát nhận 3 đề cử cao nhất ở hạng mục futsal
Minh Trí, Hồ Văn Ý và Châu Đoàn Phát nhận 3 đề cử cao nhất ở hạng mục futsal
Ở hạng mục futsal, thủ thành Hồ Văn Ý vượt trội hơn so với các đồng đội trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng futsal 2021. Với phản xạ nhạy bén, khả năng phòng thủ "kín kẽ", Hồ Văn Ý không chỉ giúp tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 mà còn lọt vào Top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2021.
Đây là lần thứ 3 Hồ Văn Ý lọt vào danh sách đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam và là lần đầu tiên thủ thành 25 tuổi gốc Quảng Nam vinh dự xếp đầu. Trước đó, Ý từng 2 lần nhận danh hiệu Quả bóng Bạc vào các năm 2018 và 2020. 
Hai đồng đội cùng khoác áo CLB Thái Sơn Nam của Hồ Văn Ý, gồm Châu Đoàn Phát và Nguyễn Minh Trí lần lượt nhận danh hiệu Quả bóng Bạc và Đồng futsal 2021.

Hải Yến, Huỳnh Như và Bích Thùy ở hạng mục trao giải bóng đá nữ Việt Nam 2021
Hải Yến, Huỳnh Như và Bích Thùy ở hạng mục trao giải bóng đá nữ Việt Nam 2021
Năm 2021 cũng là năm gặt hái nhiều thành công đối với bóng đá nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã vượt khó để hiện thực hóa giấc mơ tham dự VCK World Cup 2023 và toàn thể thành viên đội tuyển đều xứng đáng được tuyên dương. Tuy nhiên, với những cống hiến không biết mệt mỏi, tuyển thủ Huỳnh Như xứng đáng giành danh hiệu Quả bóng Vàng bóng đá nữ 2021.
Lần thứ 3 liên tiếp nhận được danh hiệu Quả bóng Vàng và cũng là lần thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu, Huỳnh Như đã sánh ngang thành tích với người thầy của mình - HLV đội nữ TP HCM Đoàn Thị Kim Chi. Các danh hiệu Quả bóng Bạc và Đồng bóng đá nữ 2021 lần lượt thuộc về Phạm Hải Yến và Nguyễn Thị Bích Thùy.
Tường Phước - Ảnh: Hoàng Triều (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null