Hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Thái Lan phòng chống đại dịch COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)


Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trước diễn biến phức tạp của làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở Thái Lan, ngày 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Hội Người Việt Nam tại thủ đô Bangkok và các tỉnh, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nước này cũng như trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, công tác bảo hộ công dân, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với Đại sứ quán.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của đất nước dành cho kiều bào ta tại Thái Lan.

Đại sứ bày tỏ mong muốn món quà này sẽ được sử dụng có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ tích cực cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường tại thủ đô Bangkok cũng như các tỉnh lân cận.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng gửi lời chúc mừng Năm mới 2021 tới cộng đồng kiều bào tại Thái Lan và mong bà con trong năm mới sẽ đạt được nhiều thành tích, đoàn kết và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước Thái Lan cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân tại Bangkok, khẳng định đây là món quà vô cùng ý nghĩa và sẽ trao những phần quà này đến những người dân Việt Nam đang học tập, làm ăn và sinh sống tại Thái Lan.

Ông cho biết thêm thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại đây sẽ cố gắng đoàn kết hơn nữa, cùng kề vai, sát cánh với đồng bào trong nước vượt qua những khó khăn để phòng chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả, đồng thời cố gắng hết sức để gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam-Thái Lan.

 

Theo Ngọc Quang-Hữu Kiên (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em tại xã Ia Lâu

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em

(GLO)- Ngày 27-5, Hội từ thiện Chùa Long Phước (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công ty TNHH GazeFi TP. Hồ Chí Minh bàn giao dự án xây trường cho em: Công trình lớp mẫu giáo thuộc Trường mẫu giáo Tân Tiến tại xã Ia Lâu (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

Kết nối lòng nhân ái

Kết nối lòng nhân ái

(GLO)- Chương trình “Tiếng gọi yêu thương” vừa được nhóm thiện nguyện Đak Đoa-Mang Yang tổ chức vào tối 17-5 tại Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) nhằm vận động nguồn lực, trao tiền hỗ trợ cho 7 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Tuổi thơ của 2 chị em Rơ Lan Điệp (SN 2012) và Rơ Lan Na Uy (SN 2014, trú tại làng Yon Tôk, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) gắn liền với bệnh viện, thuốc men và những cơn đau triền miên.

null