HLV Park Hang-seo gọi nhiều tân binh cho trận gặp Malaysia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi tiếp thầy trò Tan Cheng-hoe trên sân Mỹ Đình ngày 10/10.

 

Sáng 20/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bắt đầu gửi danh sách triệu tập cầu thủ cho các đội bóng đang tham dự V.League 2019. Trong đợt tập trung lần này, ban huấn luyện tuyển Việt Nam gọi một loại cái tên mới.

 

Huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập danh sách tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Minh Chiến
Huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập danh sách tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Minh Chiến




Đầu tiên là 2 tân binh dưới thời ông Park Hang-seo là tiền vệ Võ Huy Toàn và Đặng Anh Tuấn. Trong đó, Võ Huy Toàn trở lại V.League 2019 ở giai đoạn 2 và gây ấn tượng vì sự nỗ lực. HLV Huỳnh Đức khẳng định Huy Toàn khao khát thi đấu từ lâu, và ông mừng khi thấy Huy Toàn chơi trọn 90 phút trước CLB Sài Gòn.

Còn Đặng Anh Tuấn là cầu thủ nổi bật của bóng đá Đà Nẵng ở mọi cấp độ trẻ, nhưng sự nghiệp lận đận vì bị chấn thương hành hạ. Đây là mùa giải đầu tiên Anh Tuấn chơi sung mãn và tỏa sáng. Anh trở thành nhân tố quan trọng nhất ở hàng tiền vệ Đà Nẵng. HLV Lê Huỳnh Đức nói Anh Tuấn là linh hồn của CLB, có khả năng chuyền bóng không kém Xuân Trường.

CLB TP.HCM cũng có 3 người được triệu tập. Đáng chú ý là sự trở lại đội tuyển Việt Nam của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, hậu vệ Nguyễn Công Thành. Bên cạnh đó, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn cũng có tên lần này.


 

 Hậu vệ Công Thành (phải) trong màu áo CLB TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.
Hậu vệ Công Thành (phải) trong màu áo CLB TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.



Nguyễn Công Thành là hậu vệ CLB TP.HCM, vừa nổi lên ở mùa giải 2019 dưới bàn tay của HLV Hàn Quốc khác là ông Chung Hae-seong. Cầu thủ sinh năm 1991 ở Bến Tre lận đận qua nhiều CLB từ năm 2011 cho đến khi được HLV Park Hang-seo để ý. Đây là lần đầu tiên Công Thành được triệu tập lên tuyển.

Nếu như Hữu Tuấn vừa có lần đầu lên tuyển trước trận gặp Thái Lan hồi đầu tháng 9, Ngô Hoàng Thịnh là sự trở lại. Học trò cưng của ông Toshiya Miura đã chờ danh sách này từ rất lâu. Từng ăn cơm tuyển nhiều lần dưới thời các HLV tiền nhiệm, nhưng Thịnh “bờm” có lần đầu gặp thầy Park.

SLNA có 2 cầu thủ được triệu tập, là người quen thuộc nhưng vừa vắng mặt ở trên đất Thái Lan. Đó là hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và thủ môn Trần Nguyên Mạnh. Nguyên Mạnh từng dự King’s Cup 2019 hồi tháng 6 ở Buriram, còn Xuân Mạnh vừa trở lại sau chấn thương.

Danh sách các tuyển thủ lên tập trung đợt ngắn hạn này sẽ tiếp tục được cập nhật sau loạt trận vòng 24 V.League diễn ra chiều 20/9 trên các sân cỏ cả nước.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 23/9 đến ngày 16/10. Ông Park sẽ tận dụng quãng nghỉ giữa vòng 24 và 25 V.League để các cầu thủ có thêm đợt tập trung ngắn ngày. Đó cũng là một phần lý do ông gọi nhiều gương mặt mới lên để làm quen.


 

 Lịch thi đấu ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Minh Phúc.
Lịch thi đấu ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Minh Phúc.




    Quang Thịnh - Viết Tuệ (zing)
 

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại Giải bóng chuyền nữ huyện lần thứ II. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của phụ nữ huyện kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.