HLV Lê Huỳnh Đức: "Phan Văn Long sẽ lên tuyển Việt Nam"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phan Văn Long tiếp tục chơi rất hay trong màu áo Đà Nẵng. Chính sự xuất sắc của anh đã giúp đội bóng sông Hàn có một mạch 6 trận bất bại. Vì thế, HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá Văn Long sẽ được gọi vào tuyển VN trong đợt tập trung gần nhất.

Văn Long lập công lớn giúp Đà Nẵng có điểm trước Hà Nội. Ảnh: ĐỊNH TUẤN
Văn Long lập công lớn giúp Đà Nẵng có điểm trước Hà Nội. Ảnh: ĐỊNH TUẤN
Trong trận tiếp đón ĐKVĐ Hà Nội tại vòng 9 V - League 2020, “thần tài” Văn Long tiếp tục tỏa sáng gúp Đà Nẵng có một điểm trên sân khách.
Đây đã là bàn thắng thứ 4 mà cựu tuyển thủ U.19 Việt Nam đóng góp cho Đà Nẵng ở mùa giải năm nay. Với thành tích này, Văn Long vinh dự sánh ngang với Công Phượng cùng các ngoại binh của các CLB khác.
Chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của cậu học trò cưng, HLV Lê Huỳnh Đức đã không tiếc lời khen ngợi và tiến cử tiền đạo này cho HLV Park Hang - seo: “Trước đây Phan Văn Long cũng chơi rất tốt nhưng chưa có duyên ghi bàn, nhưng năm nay tôi nghĩ anh ta đã tìm lại bản năng săn bàn của mình với cảm giác cầu môn rất tốt. Phong độ gần đây của Phan Văn Long là rất khỏi cần nói khi ghi bàn đều đặn qua từng vòng đấu. Tôi mong Long giữ được phong độ này, để có thể được triệu tập vào đội tuyển quốc gia ở đợt tập trung gần nhất”.

Với những gì đã thể hiện, Phan Văn Long đủ sức khoác áo tuyển VN. Ảnh: ĐỊNH TUẤN
Với những gì đã thể hiện, Phan Văn Long đủ sức khoác áo tuyển VN. Ảnh: ĐỊNH TUẤN
HLV Lê Huỳnh Đức đã tận dụng triệt để tốc độ và khả năng dứt điểm của Văn Long, nên đã xây dựng lối chơi phản công nhanh cho Đà Nẵng.
Tốc độ cùng lối chơi đa năng của Văn Long cũng là điều HLV Park Hang – seo yêu thích nên chắc chắn Long đã nằm trong quyển sổ tay ghi chú của thầy Park.
Nếu lên tuyển Việt Nam, Văn Long có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ biên cũng như tiền đạo cánh, những vị trí mà cầu thủ này từng chơi trong màu áo của U.19 Việt Nam trước đây, cũng như trong màu áo CLB Đà Nẵng bây giờ.
Theo Định Tuấn-Khánh Châu (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

null