Hạ Porto 2-0, Chelsea đặt 1 chân vào bán kết Champions League

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chelsea coi như đã đặt một chân vào vòng bán kết Champions League sau trận thắng 2-0 trước Porto trên sân trung lập tại Sevilla (tính là sân nhà của Porto) ở lượt đi vòng 1/8.
 
Mount góp công giúp Chelsea đặt 1 chân vào bán kết. (Nguồn: ChelseaFc)
Mount góp công giúp Chelsea đặt 1 chân vào bán kết. Nguồn: ChelseaFc
Ít ngày sau thảm bại 2-5 trước West Brom, Chelsea nhanh chóng tìm lại niềm vui bằng việc đánh bại Porto 2-0 ở lượt đi vòng tứ kết Champions League trên sân trung lập R. Sanchez Pizjuan (Sevilla, Tây Ban Nha).
Mason Mount và Ben Chilwell đã thay nhau lập công giúp The Blues giành ưu thế rất lớn trước trận lượt về trên sân nhà Stamford Bridge.
Phút 32, Mason Mount có pha xử lý bước một tinh tế để loại bỏ hậu vệ Porto, trước khi tung ra cú dứt điểm quyết đoán đưa bóng đi vào lưới mở tỷ số 1-0 cho Chelsea.
Đến phút 85, tận dụng sai lầm của hậu vệ Porto, Chilwell cướp bóng rất nhanh rồi vượt qua cả thủ môn Marchesin, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0.
 
Chilwell ăn mừng sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng. Nguồn: Reuters
Chilwell ăn mừng sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng. Nguồn: Reuters
Chiến thắng này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Thomas Tuchel coi như đã đặt một chân vào bán kết Champions League.
Đáng chú ý, với việc đánh bại Porto, Tuchel trở thành huấn luyện viên thứ 2 của Chelsea giành chiến thắng cả ba trận đầu tiên tại vòng loại trực tiếp ở Champions League.
Trước đó, huấn luyện viên Roberto Di Matteo cũng làm được điều tương tự ở mùa giải 2011-12 và mang chức vô địch về cho The Blues.
Phương Trang (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Harry Kane hóa người hùng giải cứu Tam Sư

Harry Kane hóa người hùng giải cứu Tam Sư

(GLO)- Đội tuyển Anh đã chơi một trận đấu tương đối bế tắc trước Cộng hòa Congo ở vòng 32 đội. Tuy nhiên Harry Kane đã lên tiếng đúng lúc khi hóa người hùng để giải cứu Tam Sư tạo nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Nagelsmann không từ chức sau thất bại của Đức

Nagelsmann không từ chức sau thất bại của Đức

Thất bại trước Paraguay ở vòng 1/16 World Cup 2026 khiến tương lai của HLV Julian Nagelsmann trở thành chủ đề được quan tâm tại Đức. Tuy nhiên, chiến lược gia 38 tuổi khẳng định ông không có ý định từ chức và vẫn sẵn sàng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Bùng nổ phút bù giờ, Brazil khuất phục Nhật Bản

Bùng nổ phút bù giờ, Brazil vượt qua Nhật Bản

(GLO)- Nhật Bản đã chơi một trận cầu hay trước Brazil khi có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Song đẳng cấp của đội bóng từng 5 lần lên ngôi World Cup đã được thể hiện đúng lúc giúp họ vượt qua Samurai xanh để ghi tên mình vào vòng 16 đội.

null