Google mở quyền truy cập vào Bard AI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Google đã mở quyền truy cập cho người dùng vào Bard AI để chạy đua với ChatGPT.

Google đang cấp quyền truy cập công khai cho đối thủ cạnh tranh ChatGPT của mình, dịch vụ AI đàm thoại có tên Bard.

Người dùng ở Mỹ và Anh có thể đăng ký danh sách chờ. Bard là nỗ lực của Google nhằm cạnh tranh với OpenAI trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

“Bard ở đây để giúp mọi người tăng năng suất, tăng tốc ý tưởng và khơi dậy trí tò mò của họ” - Sissie Hsiao, phó chủ tịch sản phẩm của Google phụ trách Bard, nói.

Google, công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, đã làm việc trên các hệ thống trong nhiều năm, nhưng những nỗ lực đó chủ yếu được thai nghén trong phòng thí nghiệm. Giờ đây, Google đang bắt kịp OpenAI khi đã cung cấp rộng rãi hơn các dịch vụ AI đàm thoại cho công chúng. ChatGPT của OpenAI đã trở nên phổ biến trên toàn cầu kể từ khi phát hành vào tháng 11.2022 và công ty mẹ là Microsoft gần đây đã tích hợp công nghệ của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing.

Google mô tả dịch vụ của mình là một “thử nghiệm ban đầu”, cho phép người dùng cộng tác với công nghệ AI tổng quát. Chatbot được cung cấp bởi LaMDA, một mô hình ngôn ngữ lớn mà công ty đã phát triển nội bộ, giúp Bard sẽ có thể rút ra phản hồi từ những gì Google coi là nguồn thông tin “chất lượng cao” để hiển thị các câu trả lời mới nhất.

Google đã mở cửa cho người dùng sử dụng Bard AI. Ảnh: Google

Google đã mở cửa cho người dùng sử dụng Bard AI. Ảnh: Google

Google đã phát triển Bard phù hợp với các nguyên tắc về trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty, được hiển thị bằng dòng chữ: “Bard có thể hiển thị thông tin không chính xác hoặc xúc phạm. Những thông tin này không đại diện cho quan điểm của Google”.

Mọi người có thể thực hiện các cuộc trò chuyện qua lại với Bard, tương tự như dịch vụ Bing mới của Microsoft. Eli Collins, phó chủ tịch nghiên cứu của Google về Bard, cho biết ban đầu công ty đang giới hạn thời lượng của các cuộc trò chuyện vì lý do an toàn. Ông nói thêm rằng Google sẽ tăng các giới hạn đó theo thời gian, nhưng sẽ không tiết lộ cụ thể về giới hạn này như thế nào.

Google để các phóng viên của Bloomberg thực hiện một số gợi ý khác nhau về Bard, thăm dò khả năng và điểm yếu của nó bằng cả những ví dụ ngớ ngẩn và nghiêm túc.

Chẳng hạn, Bard từ chối trả lời câu hỏi về cách chế tạo bom, cho thấy nỗ lực của Google trong việc bảo vệ công nghệ. (“Tôi sẽ không tạo nội dung có tính chất như vậy và tôi khuyên bạn cũng không nên làm như vậy” - Bard trả lời, trước khi đề xuất người dùng tìm hiểu thêm về bom thông qua “các kênh hợp pháp, chẳng hạn như thư viện hoặc Internet”).

Tuy nhiên, phản ứng của Bard không phải lúc nào cũng có cơ sở thực tế. Chẳng hạn, khi được hỏi về lời khuyên để tổ chức tiệc sinh nhật trên sao Hỏa, Bard đã trả lời về thời gian cần thiết để đến đó. (“Mất khoảng chín tháng để đến sao Hỏa, vì vậy bạn cần bắt đầu lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình”). Bard không hề chỉ ra rằng một chuyến đi như vậy hiện chỉ là một điều viển vông.

Bard cũng đưa ra một lời khuyên vô nghĩa về quy trình cấp phép trước một hành trình bất khả thi như vậy: “Bạn sẽ cần xin giấy phép của NASA để du hành tới Sao Hỏa, cũng như sự chấp thuận của chính phủ sao Hỏa”.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết phát triển nhân lực công nghệ cao

Liên kết phát triển nhân lực công nghệ cao

(GLO)- Từ việc đào tạo sinh viên các lĩnh vực bán dẫn, AI, an toàn và an ninh mạng đến chuẩn bị nguồn nhân lực cho công nghệ lượng tử, Gia Lai đang đẩy mạnh liên kết giữa cơ sở đào tạo, nghiên cứu và doanh nghiệp, từng bước hình thành nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ chiến lược.

ung-dung-Viettel-Tammi-gia-lai-vuot-moc-5-trieu-nguoi-dung

Ứng dụng Tammi của Viettel vượt mốc 5 triệu người dùng

(GLO)- Viettel Tammi đã vượt mốc 5 triệu người dùng. Sự tăng trưởng ấn tượng này đến từ khả năng đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người Việt, với các tính năng liên lạc liền mạch như gọi điện, nhắn tin không tốn data, video call chất lượng cao, cùng công nghệ AI và tính năng Phone to App.

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

null